Tổng hợp máy đo nhiệt độ cơ thể sử dụng phổ biến hiện nay

Rate this post

Máy đo nhiệt độ cơ thể là một những thiết bị cần thiết trong các hộ gia đình để giúp bạn theo dõi, kiểm tra được nhiệt độ cơ thể thường xuyên, đặc biệt là vào những giai đoạn dịch bệnh hoặc thời tiết thất thường như hiện nay thì trẻ em và người già rất dễ bị sốt.

Sau đây hãy cùng chúng tôi Tổng hợp các máy đo nhiệt độ cơ thể sử dụng phổ biến hiện nay ngay nhé!

Máy đo nhiệt độ cơ thể là gì?

Máy đo nhiệt độ cơ thể là gì?
Máy đo nhiệt độ cơ thể là gì?

Máy đo nhiệt độ cơ thể là dụng cụ được thiết kế riêng để đo nhiệt độ cơ thể người. Là một sản phẩm ứng dụng bằng công nghệ hồng ngoại hiện đại. Những chiếc máy đo nhiệt độ cơ thể này thường sẽ rất hữu ích trong y tế, bệnh viện, gia đình, chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ.

Thông thường, 37 độ là nhiệt độ chuẩn của người lớn ở trạng thái khỏe mạnh. Khi cơ thể có nhiệt độ cao hơn mức nhiệt này nghĩa là bạn đã bị sốt. Lúc này máy kiểm tra thân nhiệt sẽ đo chính xác nhiệt độ của bạn đang ở mức nào để có phương án xử lý kịp thời.

Máy đo nhiệt độ cơ thể liệu có cần thiết hay không?

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam thì việc kiểm soát nhiệt độ của bản thân rất cần thiết và quan trọng. Máy đo thân nhiệt là gì? Top 10 sản phẩm chất lượng nhất hiện nayThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Máy đo thân nhiệt là gì? Top 10 sản phẩm chất lượng nhất hiện nay

Không chỉ cần thiết trong gia đình mà ở nhiều khu vực công cộng thường xuyên tụ tập đông người như: cơ quan, trường học, khu công nghiệp, nhà máy,… đều cần trang bị một chiếc máy đo này để kịp thời phát hiện người bị sốt và có phương án nhanh chóng kiểm tra, điều trị tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tổng hợp các máy đo nhiệt độ cơ thể sử dụng phổ biến hiện nay

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân
Nhiệt kế thủy ngân
Nhiệt kế thủy ngân được rất nhiều người lựa chọn trên thị trường

Nhiệt kế thủy ngân đã có từ rất lâu đời nên nhiều người đã quá quen thuộc với chúng. Nhiệt kế thủy ngân là dòng sản phẩm có độ chính xác cao được lựa chọn nhiều nhất. Loại nhiệt kế này cũng được các bác sĩ và y tá trong các cơ sở y tế sử dụng rộng rãi.

Vị trí đo nhiệt độ của nhiệt kế thủy ngân là dưới nách, có thể đo nhiệt độ cơ thể một cách chính xác hơn. Khi đo, nhiệt kế cần được kẹp ở nách sao cho đầu nhiệt kế tiếp xúc hoàn toàn với vùng da phía trên của nách. Trước khi đo, lau khô vùng da dưới cánh tay và lắc nhiệt kế để giảm cột thủy ngân xuống dưới 35,5 độ C. Kết quả sẽ có sau khoảng 5 phút đo.

Nhiệt độ cơ thể bên trong chính xác được tính bằng cách cộng 0,5 vào kết quả hiển thị trên nhiệt kế. Ngoài ra, nhiệt kế thủy ngân còn được đo ở vị trí hậu môn. Trước khi đo, bạn hãy bôi trơn đầu nhiệt kế trước, sau đó ấn hẳn đầu nhiệt kế vào hậu môn khoảng 2-3 cm, kết quả sẽ hiển thị sau 3 phút.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ của miệng. Đặt đầu nhiệt kế vào miệng và dưới lưỡi. Giữ nhiệt kế khoảng 3 phút, sau đó lấy nhiệt kế ra và đọc kết quả.

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử
Nhiệt kế điện tử

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế lâm sàng điện tử này là tạo ra nhiệt ở nơi tiếp xúc với đầu nhiệt kế. Theo vị trí đo thân nhiệt ở miệng, nách, tai hay hậu môn mà nhiệt kế điện tử được thiết kế theo nhiều mẫu khác nhau.

Nơi thường được sử dụng để đo nhiệt độ là nách, vì đây là nơi dễ đặt nhiệt kế và rất tiện lợi. Tuy nhiên, hậu môn mới là nơi đo nhiệt độ cơ thể chính xác nhất chứ không phải là nách mà lâu nay chúng ta vẫn hiểu nhầm.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện các loại nhiệt kế điện tử có thể đo nhiệt độ cơ thể của trẻ nhỏ qua đường miệng. Loại nhiệt kế này được thiết kế dưới dạng núm vú giả để đánh lừa bé khiến bé không biết hoặc quấy khóc.

Nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại
Nhiệt kế hồng ngoại

Thời gian đo của nhiệt kế hồng ngoại không lâu chỉ khoảng 3 giây rất tiện lợi. Nhiệt kế này dùng để đo tai và trán. Nhiệt kế hồng ngoại đo ở tai phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là trẻ nhỏ vì không gây khó chịu và không làm trẻ quấy khóc. Trẻ sơ sinh không nên sử dụng nhiệt kế hồng ngoại, nếu có ráy tai thì kết quả sẽ bị ảnh hưởng. Khi đo nhiệt độ, bạn chỉ cần đưa đầu nhiệt kế vào lỗ tai và bấm nút, sau vài giây là có thể đo và đọc kết quả.

Một số điểm cần lưu ý khi mua máy đo nhiệt độ cơ thể

Khi tìm mua một máy đo nhiệt độ cơ thể cho gia đình, các bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

  • Giá thành sản phẩm: Giá bán của nhiệt kế thường dao động từ 200.000 đồng – 3.000.000 đồng.

  • Kiểu dáng nhiệt kế: Nhiệt kế được thiết kế tối giản, nhỏ gọn thường được lựa chọn nhiều hơn sản phẩm có thiết kế cầu kì.

  • Sai số: Yếu tố này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng độ chính xác của kết quả đo được. Mức độ sai số của 1 chiếc nhiệt kế thường khoảng 0.2 – 0.3 độ C.

  • Bộ nhớ dung lượng: Đối với loại nhiệt kế điện tử hay nhiệt kế kỹ thuật số có tính năng ghi lại thời gian và kết quả đo nhiệt độ. Thế nên nhiệt kế có bộ nhớ dung lượng lớn sẽ lưu lại lịch sử nhiều hơn.

  • Dung lượng pin: Nhiệt kế có dung lượng pin tốt sẽ hoạt động ổn định lâu dài thường được ưa chuộng hơn. Loại pin nhiệt kế được lựa chọn phổ biến hiện nay là pin AAA 1.5 Vôn có tuổi thọ cao có thể sử dụng khoảng 6 tháng mới thay pin

  • Tính năng và tiện ích đi kèm: Bên cạnh khả năng đo nhiệt độ thì một số tính năng như thông báo khi có kết quả, thông báo nếu nhiệt độ cơ thể vượt mức,… và 1 số tính năng khác đi kèm sẽ giúp cho việc sử dụng nhiệt kế hiệu quả hơn nhiều.