Cách dùng máy đo nhiệt độ cầm tay đơn giản

Rate this post

Hiện nay, môi trường tác động rất lớn đến trong cuộc sống của con người và nhất là yếu tố nhiệt độ. Vì vậy, các loại máy đo nhiệt độ ra đời, giúp con người có thể tạo ra được môi trường nhân tạo phục vụ cuộc sống và mọi sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn.

Vậy máy đo nhiệt độ cầm tay là gì? và cách dùng nó như thế nào? Hãy cùng ANK VINA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Máy đo nhiệt độ cầm tay là gì?

Máy đo độ mặn nước biển điện tử | Model: HI98319
Máy đo độ mặn nước biển điện tử | Model: HI98319

Máy đo nhiệt độ cầm tay là thiết bị điện tử sử dụng cảm biến có khả năng cảm ứng bức xạ tia hồng ngoại từ các nguồn phát ra. Đặc biệt là máy đo nhiệt độ cầm tay thường sẽ rất tiện ích và hữu dụng cho thợ điện, thợ cơ khí, thanh tra xây dựng, người bảo trì máy móc,…

Trên thị trường hiện có nhiều loại máy đo nhiệt độ cầm tay với các  thông số khác nhau như: máy đo nhiệt độ hồng ngoại, súng đo nhiệt độ laser, thiết bị đo nhiệt độ từ xa, …của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới.

Các phương pháp đo nhiệt độ cầm tay 

Máy đo nhiệt độ tuy đa dạng về chủng loại nhưng xét về phương pháp đo thì chúng chỉ có hai loại chính là đo nhiệt độ tiếp xúc và đo nhiệt độ không tiếp xúc.

  • Đo nhiệt độ tiếp xúc: phương pháp này thường được sử dụng rộng rãi trong đời sống, thích hợp dùng đo cho nhiệt độ thực phẩm, nhiệt độ nước, sữa, các sản phẩm đông lạnh. Bằng cách sử dụng những đầu dò của nhiệt kế vào bề mặt cần đo và đợi kết quả hiển thị. Một số loại mẫu máy nhiệt độ điển hình như: thiết bị đo nhiệt độ thực phẩm, nhiệt kế điện tử cầm tay, bút đo nhiệt độ, đồng hồ đo nhiệt,…
  • Đo nhiệt độ không tiếp xúc: phương pháp đo này sẽ sử dụng những loại đo nhiệt độ từ xa như súng đo nhiệt,… Với phương pháp này bạn không cần tiếp xúc trực tiếp với vật nhưng vẫn đo được độ chính xác. Chúng được sử dụng cho các xưởng sản xuất cơ khí, gang thép, đo nhiệt độ của máy móc hoạt động ở ở nơi nguy hiểm, độc hại.

Cách dùng máy đo nhiệt độ cầm tay đơn giản

Cách dùng máy đo nhiệt độ cầm tay đơn giản
Cách dùng máy đo nhiệt độ cầm tay đơn giản

Để đo nhiệt độ trên bề mặt của vật thì người dùng có thể sử dung một trong hai cách sau:

Cách 1:

Đo nhiệt độ tiếp xúc: Áp đầu dò của nhiệt kế vào vật cần đo và  đợi kết quả hiện thị

Cách 2:

Đo nhiệt độ không tiếp xúc: người dùng sử dụng các thiết bị đo nhiệt độ từ xa như súng đo nhiệt độ hồng ngoại, … để đo nhiệt độ bề mặt của vật.

Các loại máy đo nhiệt độ này , hoạt động đa chức năng, độ ổn định cao và tiêu thụ điện năng thấp, tiện dụng trong việc đo nhiệt độ bề mặt các vật thể: nước tắm, nhiệt độ phòng,… thậm chí là cả nhiệt độ của thức ăn nhanh chính xác trong vòng vài giây, đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.

Tiêu chí để lựa chọn máy đo nhiệt độ cầm tay phù hợp

Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều lại máy đo nhiệt độ cầm tay vừa khác về kiểu dáng lẫn về chỉ số khác nhau. Còn có rất nhiều hãng sản xuất khác cho khách hàng tha hồ lựa chọn. Xét về mặt lợi ích thì khách hàng có thể thỏa thích lựa chọn một loại máy đo nhiệt độ phù hợp nhưng đây cũng sẽ là một vấn đề khá đau đầu khi nhiều có quá nhiều sẽ lại không thể nào lựa chọn được. Vậy nên khi chọn mua bạn hãy lưu ý những tiêu chí sau đây nhé.

Tiêu chí để lựa chọn máy đo nhiệt độ cầm tay phù hợp
Tiêu chí để lựa chọn máy đo nhiệt độ cầm tay phù hợp
  • Độ chính xác: tiêu chí đầu tiên và quan trọng hàng đầu khi lựa chọn, tỉ lệ sai số nhỏ nhất luôn được ưu tiên.
  • Tầm đo của máy: dựa vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn tầm đo của máy và đầu đo phù hợp. Ngoài ra còn phải chú ý đến khả năng chịu nhiệt của chúng.
  • Kiểu dáng, thiết kế: kiểu dáng nhỏ gọn, vừa tay giúp cho việc đo dễ dàng hơn, tiện lợi để mang theo người.
  • Đơn vị đo nhiệt: thông thường sẽ là độ F hoặc độ C, nhiều dòng còn có thể đổi ngược lại giữa hai đơn vị đo này. Nhưng nếu bạn quen với nhiệt độ nào hơn thì lựa chọn loại đấy nhé.
  • Xuất xứ và thương hiệu: sản phẩm uy tín sẽ mang lại chất lượng tốt hơn, có độ chính xác và độ bền cao. Chế độ bảo hành uy tín và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Hiện nay, ANK VINA là nhà phân phối uy tín và chính hãng về các loại máy đo nhiệt độ cầm tay tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm chúng tôi đều nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất danh tiếng trên thế giới nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành bán ra. Khi mua các thiết bị máy đo điện tại ANK VINA là bạn đã chọn được đúng nhà cung cấp tin cậy. Bạn vui lòng liên hệ với ANK VINA theo số hotline: 0949.835.835