Danh sách thiết bị thí nghiệm vật lý THCS

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, đất nước ngày càng phát triển nên việc học tập, đào tạo những “mầm non” trong tương lai cũng được chú trọng. Bộ môn vật lý được học từ cấp THCS, và cũng đã có nhiều thiết bị thí nghiệm vật lý THCS ra đời nhằm phục vụ cho các bạn học sinh dễ hiểu và nhớ bài hơn.

Sau đây, ANK VINA sẽ tổng hợp các loại thiết bị thí nghiệm vật lý THCS đang được nhiều trường học sử dùng nhiều nhất nhé!

Tổng hợp các thiết bị thí nghiệm vật lý THCS phổ biến

Điện kế chứng minh – Thí nghiệm Vật lý

Điện kế chứng minh – Thí nghiệm Vật lý
Điện kế chứng minh – Thí nghiệm Vật lý

Kích thước tối thiểu (300x280x110) mm, có các thang đo sau:

– Dòng điện một chiều: Giới hạn đo 2,5A, có thang đo mA và A.

– Điện áp một chiều: Giới hạn đo 5V có thang đo V.

Đế 3 chân tam giác hỗ trợ thí nghiệm

Đế 3 chân tam giác hỗ trợ thí nghiệm
Đế 3 chân tam giác hỗ trợ thí nghiệm

– Đế 3 chân tam giác hỗ trợ thí nghiệm có công dụng gì?

Đế 3 chân tam giác hỗ trợ thí nghiệm hay gọi là giá đỡ chân hình sao 3 cạnh được dùng để gắn, treo các vật trong các bộ thí nghiệm giữ treo buret, chưng cất, bình cầu, thiết lập các hệ phức tạp.

– Chân hình tam giác của giá đỡ thí nghiệm được làm bằng gang, với độ cứng cao, diện tích bề mặt tiếp xúc với mặt phẳng đế là hình tam giác có cạnh khoảng 40cm, 3 chân của đế chữ A nằm trên một mặt phẳng đảm bảo độ cân bằng vững chắc.

– Mô tả sản phẩm Đế 3 chân tam giác hỗ trợ thí nghiệm

Đế 3 chân tam giác hỗ trợ thí nghiệm có trụ đứng được làm bằng inox, chiều cao của trụ inox là 60cm, có đường kính 10cm, đảm bảo độ chắc chắn và cứng, bạn có thể treo các vật có khối lượng lớn mà vẫn đảm bảo an toàn.

Máy phát âm tần, phát tín hiệu 

Máy phát âm tần, phát tín hiệu 
Máy phát âm tần, phát tín hiệu

Máy phát âm tần phát tín hiệu hình sin, hiển thị được tần số (4 chữ số), dải tần từ 0,1Hz đến 1000Hz, điện áp vào 220V, điện áp ra cao nhất 15Vpp, công suất tối thiểu 20W.

– Phát tín hiệu sin, vuông, tam giác, xung, răng cưa.

– Dải tần 0,02Hz – 2MHz trong 7 dải

– Độ chính xác: 2% toàn dải

– Điện trở lối vào: 50 Ohm +/-5%

– Độ suy giảm: 20 dB

– Mức điện áp ra: 20Vp-p, 10Vp-p ở tải 50 Ohm

– Độ méo thấp nhỏ hơn 1%, ở tần số 10 hz đến 100 Khz

-Dạng sóng, sine, vuông

– Trở kháng vào: khoảng 10KOhm

– Đếm tần: 0.2Hz đến 50MHz

– Độ nhạy đầu vào: 100mV rms

– Điện áp vào Max: 250Vp-p

– Nguồn 115VAC/220V, 50/60H

Bộ 20 dây điện nối mạch – Vật lý

Bộ 20 dây điện nối mạch – Vật lý
Bộ 20 dây điện nối mạch – Vật lý

Bộ 20 dây điện nối mạch là thiết bị thí nghiệm vật lý THCS được dùng trong các thí nghiệm vật lý phần dòng điện. Xây dựng các mạch điện theo thiết kế có sẵn, tạo ra các mạch điện, dây có vai trò truyền tài dòng điện giữa các thiệt bị trong mạch điện.

– Xây dựng các mạch điện theo thiết kế có sẵn, tạo ra các mạch điện, dây có vai trò truyền tải dòng điện giữa các thiệt bị trong mạch điện

– Dây nối được dùng trong các thí nghiệm vật lý phần dòng điện.

+ Bộ 20 Dây Điện Nối Mạch bao gồm những gì?

– Chiều dài của dây: 26 cm, lõi dây đồng, bọc nhựa.

– Hai đầu dây dẫn có các giắc cắm, dễ dàng liên kết giữa các bộ phận trong mạch điện.

Bộ giá đỡ thí nghiệm bằng thép

Bộ giá đỡ thí nghiệm bằng thép
Bộ giá đỡ thí nghiệm bằng thép

+ Công dụng của Bộ giá đỡ thí nghiệm bằng thép:

– Bộ giá đỡ thí nghiệm bằng thép dùng để nâng đỡ cốc nghiệm, bình tam giác, ống nghiệm thủy tinh trong các thí nghiệm đun nóng, chiết, tách. Hoặc có thể dùng để tạo móc treo lực kế, ròng rọc lên độ cao cần thiết. Giá có nhiều khung, kẹp, có thể tùy biến vào mục đích khi sử dụng.

+ Bộ giá đỡ thí nghiệm bằng thép gồm những gì?

– Đế của bộ giá đỡ là bản kim loại sơn màu đen, nặng 300 gam, nặng, kích thước bản đế dài 15cm, rộng 13 cm. Nặng và to giúp toàn bộ hệ thống đứng vững khi treo hệ.

– Thân trụ giá đỡ làm bằng thép không gỉ, đường kính 0,6mm, dài 30 cm, sáng bóng, có ren liên kết với đế. Được chốt chặt với chân đế bằng vít xoáy.

– Vòng sắt của bộ đỡ có đường kính khoảng 7 cm. Kẹp 2 ngón và vòng đỡ được chốt chặt bởi bọ kẹp, có thể thay đổi độ cao tùy ý. Bọ kẹp sử dụng ren xoáy rất dễ dàng và tiện ích khi sử dụng.

– Bộ giá đỡ thí nghiệm bằng thép đa năng được trang bị gồm 1 vòng đỡ, có để hở để treo móc, một kẹp đa năng gồm 2 ngón, khẩu độ mở của kẹp đa năng từ 0.5 cm đến 4 cm.

Dụng cụ điện phân dung dịch muối

Dụng cụ điện phân dung dịch muối có công dụng gì?

– Dụng cụ điện phân dung dịch muối là dụng cụ được sử dụng trong giảng dạy môn vật lý phần nhiệt học, hiện tượng điện phân dung dịch trong bộ môn vật lý và hóa học, ở cấp học THPT.

– Người sử dụng có thể tiến hành điện phân các dung dịch khác nhau như NaCl, Đồng Sunfat, …giúp cho học sinh sẽ dễ dàng quan sát hiện tượng điện phân.

Dụng cụ điện phân dung dịch muối bao gồm gì?

– Bộ dụng cụ điện phân dung dịch muối gồm điện trở có trị số cao được ghép nối với mạch điện đặt trong một buồng kín, khi nhiệt độ gia tăng làm giản nở thể tích của khối khí hoặc khối nước bị giam bên trong buồng kín. Từ đó chúng ta có thể tính được nhiệt lượng do điện trở đã toản ra.

– Bộ dụng cụ được làm từ nhựa ABS cao cấp, ống dẫn thủy tinh có chia vạch, có chân đế giá dỡ chắc chắn, bộ sản phẩm giúp cho các  bài giảng của thầy cô được sinh động hơn giúp học sinh dễ dàng tiếp thu hơn.

Quý khách hàng nếu như có nhu cầu hãy liên hệ theo thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ KỸ THUẬT ANK VINA

– Hotline: 0949.835.835

– Văn phòng TPHCM: 27/1A Xuân Thới Sơn 22, Xuân Thới Đông. Huyện Hóc Môn, TPHCM

– Văn phòng Kiên Giang: 174B Mai Thị Hồng Hạnh, Phường Rạch Sỏi, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang