Địa chỉ bán máy đo độ mặn của nước Uy Tín | Giao hàng nhanh

5/5 - (1 bình chọn)

Độ mặn được xem là một chỉ số quan trọng mà người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra khi nuôi trồng thủy sản, các loại cây trồng với những nguồn nước thường xuyên sẽ bị tình trạng nhiễm mặn và xâm nhập mặn cao.

Vậy hiện nay đang có những sản phẩm máy đo độ mặn của nước nào hiệu quả? Hãy cùng ANK VINA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Độ mặn là gì?

Độ mặn hay độ muối được ký hiệu S‰ (S viết tắt từ chữ salinity – độ mặn) là tổng lượng (tính theo gram) các chất hòa tan chứa trong 1 kg nước.

Độ mặn thường được biểu thị bằng phần nghìn (ppt) hoặc phần trăm (%).

Độ mặn là một yếu tố quan trọng trong việc xác định nhiều khía cạnh của hóa học của nước tự nhiên và các quá trình sinh học bên trong nó, và là một biến trạng thái nhiệt động lực, cùng với nhiệt độ và áp suất, chi phối các đặc tính vật lý như mật độ và khả năng nhiệt của nước.

Tầm quan trọng việc đo độ mặn bằng máy đo độ mặn của nước

Độ mặn là một yếu tố sinh thái có tầm quan trọng đáng kể, ảnh hưởng đến các loại sinh vật sống trong một vùng nước và ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng.

Tầm quan trọng của máy đo độ mặn của nước
Tầm quan trọng của máy đo độ mặn của nước

Đo độ mặn là một phép đo quan trọng trong nước biển hoặc tại các cửa sông nơi nước ngọt từ sông hoặc suối hòa lẫn với nước biển mặn vì các sinh vật thủy sinh có khả năng khác nhau để tồn tại và phát triển ở các mức độ mặn khác nhau. Các sinh vật nước mặn tồn tại ở độ mặn lên tới 40 ppt, tuy nhiên nhiều sinh vật nước ngọt không thể sống ở độ mặn trên 1 ppt.

Độ mặn ảnh hưởng đến nồng độ oxy hòa tan trong nước. Độ hòa tan của oxy trong nước giảm khi độ mặn tăng. Độ hòa tan của oxy trong nước biển thấp hơn khoảng 20% ​​so với nước ngọt ở cùng nhiệt độ.

Cho nên việc dùng máy đo độ mặn của nước là điều hết sức quan trọng dành cho các doanh nghiệp.

Cách dùng máy đo độ mặn của nước đơn giản

– Máy đo độ mặn của nước nổi bật với thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ, dễ dàng bỏ túi và di chuyển trong nhiều môi trường khác nhau.

– Đọc được kết quả chính xác chỉ từ duy nhất một giọt mẫu trong vòng vài giây, cho kết quả nhanh chóng

– Thực hiện đo giá trị độ dẫn của mẫu sau đó chuyển đổi nó thành giá trị độ mặn dựa trên đường cong chuẩn độ mặn đã chọn. Cảm biến có hai kim loại titan được phủ màu đen bạch kim chống ăn mòn và cảm biến nhiệt độ để đo chính xác. Đồng hồ được lập trình với hai đường cong hiệu chuẩn tiêu chuẩn Nước biển và clorua natri (NaCl).

– Thao tác đo: Đặt giọt nước lên cảm biến bằng pipet pastuer nhựa đi kèm trong bộ sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng mẫu được phủ đầy lên mặt sensor (cảm biến) và không có bong bóng nào được hình thành. Ghi lại đọc độ mặn một khi nó ổn định.

Các sản phẩm máy đo độ mặn của nước phổ biến

Độ mặn thường sẽ được lấy từ phép đo độ dẫn điện (EC). EC được đo bằng cách truyền một dòng điện giữa hai tấm kim loại hoặc điện cực trong mẫu nước và đo dòng chảy giữa các bản dễ dàng như thế nào. Việc sử dụng các phép đo EC để ước tính hàm lượng ion trong nước biển đã dẫn đến sự phát triển của Thang đo độ mặn thực tế 1978 (PSS-78).

Máy đo độ mặn của nước và nhiệt độ EXTECH

Máy đo độ mặn của nước và nhiệt độ EXTECH
Máy đo độ mặn của nước và nhiệt độ EXTECH

Nếu người dùng muốn sử dụng các thiết bị điện tử thay vì cơ học hay quang học thì bút đo độ mặn là thiết bị bạn nên lựa chọn.

Bút đo có kích thước nhỏ gọn, phạm vi độ mặn cao và hiển thị kết quả trên màn hình LCD.

Phạm vi đo độ mặn có thể lên đến 70.000ppt, hiển thị đơn vị đo ppt, PSU hoặc trọng lượng riêng cùng với nhiệt độ.

Cơ chế bù nhiệt độ tự động (ATC) và khả năng hiệu chỉnh thủ công / tự động.

Đây là cách đo độ mặn của nước thường sử dụng để kiểm tra nhanh cho các ao, hồ nuôi thủy sản hay các bể cá nước mặn.

Ưu điểm: 

  • Đo độ mặn với độ chính xác cao, thời gian đo nhanh.
  • Hỗ trợ nhiều đơn vị đo.

Nhược điểm:

  • Thường xuyên hiệu chuẩn.
  • Mức giá tương đối cao.

Bút đo độ mặn 7021 hãng Gondo

Bút đo độ mặn 7021 hãng Gondo
Bút đo độ mặn 7021 hãng Gondo

Tính năng kỹ thuật:

– Thang đo độ dẫn:0 ~ 2000 μS, độ phân giải: 1 μS 2.00~20.00 mS, độ phân giải: 0.01 mS
– Thang đo TDS: 0 ~ 1300 ppm, độ phân giải: 1ppm 1.30 ~ 13.00 ppt, độ phân giải: 0.01 ppt
– Thang đo độ mặn: 0 ~1000 ppm, độ phân giải: 1ppm 1.00 ~ 12.00 ppt, độ phân giải: 0.01ppt
– Thang đo nhiệt độ: 0-90oC, độ phân giải: 0.1oC, độ chính xác: + 0.2oC
– Độ chính xác: + 2% trên toàn thang đo
– Đầu dò thay thế được
– Nguồn điện: 4 pin loại AAA 1.5V

(Cung cấp bao gồm: Máy chính model: 7021 tích hợp đầu dò độ dẫn và nhiệt độ, dung dịch chuẩn nồng độ 1413uS chai 50ml, valy nhựa chứa máy và tài liệu hướng dẫn sử dụng).

Máy đo độ mặn nước biển điện tử | Model: AR8012

Máy đo độ mặn của nước Smart Sensor AR8012 được sử dụng để đo giá trị muối và nhiệt độ của dung môi, với khoảng đo là 0,00ppt-9,99ppt 10,0ppt-50ppt. Áp dụng rộng rãi trong sử dụng công nghiệp, nông nghiệp, y học, công nghiệp thực phẩm, nghiên cứu khoa học và bảo vệ môi trường, v.v. Thích hợp cho giám sát nguồn nước, nuôi trồng thủy sản, bảo vệ môi trường, in và nhuộm, mạ điện, công nghiệp nước giải khát và đơn vị nghiên cứu khoa học để xác định độ mặn chất lượng nước.

Mua máy đo độ mặn của nước ở đâu, giá tốt không?

Thông tin mua máy đo độ mặn của nước ở đâu, giá máy đo độ mặn của nước bao nhiêu sẽ rất quan trọng với Khách hàng. Bởi vì trên thị trường hiện đang có quá nhiều hàng giả, và kém chất lượng. Rất cần tỉnh táo để có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý. Vậy Công ty cung ứng nào đang là tốt nhất hiện nay?

Những sản phẩm chất lượng cao nhập từ các nước Mỹ, Anh, Nhật, Thụy Sỹ,… đòi hỏi phải có giấy tờ xác minh rõ ràng của nhà phân phối chính hãng. Hiện tại, đáp ứng yêu cầu đó có ANK VINA với đầy đủ giấy phép kinh doanh, chứng nhận hợp pháp cho những sản phẩm này. Khách hàng có thể sẽ hoàn toàn yên tâm khi đặt mua ở đây.

Quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ KỸ THUẬT ANK VINA

– Hotline: 0949.835.835

– Văn phòng TPHCM: 27/1A Xuân Thới Sơn 22, Xuân Thới Đông. Huyện Hóc Môn, TPHCM

– Văn phòng Kiên Giang: 174B Mai Thị Hồng Hạnh, Phường Rạch Sỏi, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang