Giá máy đo nhiệt độ Chính Hãng | Chất Lượng

5/5 - (2 bình chọn)

Máy đo nhiệt độ là một thiết bị dụng cụ đo điện tử sử dụng cảm biến có khả năng cảm ứng được bức xạ tia hồng ngoại từ các nguồn phát ra. Đây là loại máy hoạt động đa chức năng, được ứng dụng rộng rãi trong việc đo nhiệt độ bề mặt các vật thể như nước tắm, nhiệt độ phòng, nhiệt độ lò nung và động cơ xe, nhiệt độ máy móc hoạt động hay thậm chí là cả nhiệt độ của thức ăn một cách chính xác và nhanh chóng.

Tuy nhiên, giá máy đo nhiệt độ hiện nay sẽ là bao nhiêu? Hãy cùng ANK VINA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Máy đo nhiệt độ có những loại nào? 

Mỗi loại máy đo nhiệt độ sẽ có mức giá khác nhau. Vậy nên trước khi đi vào tìm hiểu giá máy đo nhiệt độ bao nhiêu, bạn nên đọc có thể tham khảo trước các loại máy đo nhiệt độ. Việc tham khảo này cũng giúp bạn có thêm lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Máy đo nhiệt độ có những loại nào? 
Máy đo nhiệt độ có những loại nào?

Căn cứ vào thiết kế của máy

  • Máy đo nhiệt độ dạng bút: thiết kế nhỏ gọn, đầu bút mạ bạc, dễ dàng đo nhiệt độ ở các vị trí khác nhau: miệng, nách, hậu môn.
  • Máy đo nhiệt độ hồng ngoại: đây là dòng máy do ứng dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại. Khi đo không cần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể hay vật thể cần đo. Chẳng hạn khi sử dụng nhiệt kế điện tử hồng ngoại loại đo trán sẽ không cần chạm trực tiếp vào trán.

Căn cứ vào vị trí đo

Các loại máy đo nhiệt độ hoạt động dựa vào cảm ứng nhiệt tại các vùng cơ thể tiếp xúc với đầu nhiệt kế. Do vậy, tùy theo vị trí đo sẽ có các loại máy khác nhau:

  • Nhiệt kế điện tử đo tai
  • Nhiệt kế điện tử đo trán
  • Nhiệt kế điện tử đo trán, tai
  • Nhiệt kế điện tử đo nách, miệng, hậu môn

Máy đo nhiệt độ có chính xác không?

So với nhiệt kế thủy ngân, nhiều người băn khoăn không biết máy đo nhiệt độ điện tử có chính xác không. Hơn nữa, sản phẩm này, đặc biệt là nhiệt kế điện tử hồng ngoại có mức giá khá cao nên người dùng cũng mong muốn chất lượng cần đảm bảo.

Máy đo nhiệt độ có chính xác không?
Máy đo nhiệt độ có chính xác không?

Giải đáp câu hỏi này, chúng tôi đã tìm hiểu và đánh giá chung, máy đo nhiệt độ không thể chính xác bằng cặp nhiệt độ thủy ngân nhưng vẫn đảm bảo độ tin cậy nhất định. Thông thường kết quả đo bằng nhiệt kế điện tử thường sai lệch khoảng 0,2 – 0,5 độ so với nhiệt kế thủy ngân.

Hơn nữa, xét về tính thuận tiên, dễ sử dụng, đặc biệt với trẻ khi đo hay ngọ nguậy, khó đo kẹp nách, nhiệt kế điện tử vẫn là thiết bị cần có để nhanh chóng biết được con số nhiệt độ cụ thể. Để tốt nhất, nên kết hợp sử dụng cả hai: nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân để việc kiểm tra thân nhiệt được chính xác nhất.

Tiếp nữa, cũng cần chia sẻ thêm, kết quả đo có chính xác hay không còn phụ thuộc vào cách đo đã đúng hay chưa? Chẳng hạn với nhiệt kế điện tử đo trán cần đưa thiết bị đến gần trán, cách khoảng 1 – 3cm, sau đó di chuyển nhiệt kế chậm từ giữa trán sang vùng thái dương để thiết bị dò đỉnh nhiệt độ. Hay như nếu dùng nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ ở miệng phải đặt đầu nhiệt kế ở dưới lưỡi và ngậm chặt miệng.

Đánh giá chung, nhiệt kế điện tử kẹp nách phù hợp cho cả trẻ em và người lớn nên được nhiều người lựa chọn. Nhiệt kế điện tử đo tai cũng rất tiện lợi, có thể xác nhận bị sốt nhanh, nhưng nếu chủ đích mua để đo nhiệt độ cho bé dưới 6 tháng thì không nên.

Ứng dụng phổ biến của máy đo nhiệt độ

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại sử dụng phương pháp đo hồng ngoại, định vị nguồn nhiệt bằng laser giúp bạn đo chính xác nhiệt độ bề mặt của các thiết bị nóng đang hoạt động ở xa, cao, khó tiếp cận hay trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ khu vực quá nóng và nguy hiểm đến tinh mạng. Nhờ vào tính năng dễ sử dụng và đo đạc hiệu quả, máy đo nhiệt độ hồng ngoại được sử dụng phổ biến bởi thợ điện, thợ cơ khí, thanh tra xây dựng, thợ bảo trì máy móc,…

Ứng dụng phổ biến của máy đo nhiệt độ
Ứng dụng phổ biến của máy đo nhiệt độ

Máy đo nhiệt độ tiếp xúc là loại thiết bị đo nhiệt độ của vật thể bằng cách áp đầu dò của nhiệt kế vào vật cần đo và đợi kết quả hiển thị sau đó. Với nhiều tính năng nổi bật và ứng dụng đa dạng, loại máy đo nhiệt độ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như phòng thí nghiệm và các ngành công nghiệp,…

>>> Xem thêm: Cách dùng máy đo nhiệt độ cầm tay đơn giản

Giá máy đo nhiệt độ là bao nhiêu?

So với giá của nhiệt kế thủy ngân (khoảng 20.000đ – 30.000đ), giá máy đo nhiệt độ điện tử đắt hơn hẳn. Tùy vào từng loại máy, thương hiệu nhà sản xuất mà có giá từ vài trăm đến cả triệu đồng.

Theo đánh giá chung của ANK VINA, nhiệt kế điện tử dạng bút có giá từ 80.000 – 200.000đ. Nhiệt kế điện tử hồng ngoại của các thương hiệu uy tín có giá đắt hơn, dao động 700.000đ – 900.000đ; một số loại đắt hơn hẳn sẽ trên 1.000.000đ.

Nhìn chung, với nhu cầu sử dụng trong gia đình, chỉ cần chi từ 100.000đ – 800.000đ, bạn đã có thể sở hữu sản phẩm chất lượng, của các thương hiệu uy tín, kết quả đo chính xác, sử dụng lâu bền.

Hiện nay, ANK VINA là nhà phân phối uy tín và chính hãng về các loại máy đo nhiệt độ cầm tay tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm chúng tôi đều nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất danh tiếng trên thế giới nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành bán ra. Khi mua các thiết bị máy đo điện tại ANK VINA là bạn đã chọn được đúng nhà cung cấp tin cậy. Bạn vui lòng liên hệ với ANK VINA theo số hotline: 0949.835.835.