Tổng hợp thiết bị cơ bản phòng thí nghiệm cần phải có

Rate this post

Như các bạn cũng đã biết, vì tính chất chính xác và thực nghiệm của hầu hết các môn khoa học nên việc trang bị thiết bị cơ bản phòng thí nghiệm (hay còn gọi là phòng Lab) sẽ quyết định được sự khác biệt giữa những chương trình đào tạo và nghiên cứu giữa các đơn vị khác nhau. Các thí nghiệm sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng một số loại thiết bị thí nghiệm trong hầu hết các môi trường được kiểm soát là phải sử dụng đúng những loại dụng cụ, đúng quy trình và thực hiện được hết các biện pháp phòng ngừa tối đa để không phải gặp bất kỳ một tai nạn nào đáng tiếc xảy ra.

Vậy trong phòng Lab cần có những thiết bị cơ bản phòng thí nghiệm nào? Hãy cùng ANK VINA tìm hiểu ngay nhé!

Danh sách thiết bị trong phòng thí nghiệm cơ bản

Tùy thuộc vào những mục đích của thí nghiệm hoặc lĩnh vực thí nghiệm mà chúng ta sẽ có những thiết bị đa dạng khác nhau. Dưới đây là tổng hợp danh sách các thiết bị cơ bản trang bị cho phòng thí nghiệm bạn cần phải có:

Các loại máy phổ biến

Máy li tâm 12 chỗ có bộ hẹn giờ
Máy li tâm 12 chỗ có bộ hẹn giờ

Tùy vào từng mục đích của phòng thí nghiệm mà các loại máy sẽ khác nhau. Thông thường, các loại máy phổ biến trong phòng thí nghiệm đó là: Máy đồng hóa, máy khuấy từ, máy lắc, máy nghiền mẫu, máy ly tâm, máy đo độ nhớt, máy đo quang phổ, kính hiển vi, máy phân tích, cân đo,…

Các loại cân thí nghiệm

Cân sấy ẩm MF-50 JAPAN
Cân sấy ẩm MF-50 JAPAN

Các loại cân thí nghiệm như cân phân tích, cân sấy ẩm… sẽ cho kết quả chính xác đến 4 số lẻ giúp hỗ trợ cho người dùng trong quá trình nghiên cứu tốt nhất. Bởi tất cả các nghiên cứu phải  cần đảm bảo được đúng và đủ liều lượng. Do đó, khi lựa chọn cân điện tử cho phòng thí nghiệm, thì các bạn nên lựa chọn cho mình những loại cân chính hãng, đảm bảo tính chính xác cao.

Các loại tủ

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức J-300S hãng JISICO
Tủ sấy đối lưu cưỡng bức J-300S hãng JISICO

Một số loại tủ thường sẽ được dùng trong phòng thí nghiệm là: tủ sấy, tủ tiệt trùng, bể điều nhiệt, tủ chân không… Những loại tủ này chắc chắn sẽ không thể thiếu trong danh sách những thiết bị cơ bản phòng thí nghiệm, bởi nó sẽ giúp đảm bảo được môi trường thí nghiệm đạt nhiệt độ một cách chuẩn xác nhất.

Các thiết bị đo

Máy đo độ mặn PCT-407 hãng GonDo
Máy đo độ mặn PCT-407 hãng GonDo

Các thiết bị đo như là thiết bị đo điện trở, máy đo áp suất, đo độ mặn, máy đo độ pH…thì sẽ cần thiết cho các phòng thí nghiệm kiểm tra chuyên sâu trong từng trường hợp và các loại thí nghiệm nhất định.

Thiết bị đảm bảo độ an toàn

Các nghiên cứu khi thực hiện trong phòng thí nghiệm thường sẽ làm việc với hóa chất và có nguy cơ bắn vào người thực hiện nó. Do đó, người thực hiện sẽ cần phải sử dụng quần áo đảm bảo được độ an toàn, găng tay và tấm che mặt giúp bảo vệ tốt.

Thiết bị trộn và xử lý hóa chất

Dụng cụ điều chế chất khí từ chất rắn và chất lỏng
Dụng cụ điều chế chất khí từ chất rắn và chất lỏng

Dụng cụ thủy tinh như cốc, bình chia độ, ống nghiệm và bình giúp trộn và lưu trữ hóa chất. Nếu như chất lượng của thủy tinh tốt và đủ đàn hồi, thì có thể sử dụng cốc, ống nghiệm và bình cầu để làm nóng trực tiếp được hết các chất. Dụng cụ thủy tinh phòng thí nghiệm với chất lượng cao sẽ thường được làm bằng thủy tinh borosilicat và có thể chịu ứng được suất nhiệt một cách dễ dàng.

Lưu ý khi mua thiết bị cơ bản phòng thí nghiệm

Đầu tiên các bạn cần chú ý đến thương hiệu của sản phẩm đó. Một sản phẩm sẽ có thể có rất nhiều thương hiệu hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên bạn sẽ chỉ nên lựa chọn cho mình những thương hiệu uy tín, chất lượng. Ví dụ như, đối với cân kỹ thuật, bạn nên lựa chọn các thương hiệu như Radwag hoặc Cas.

Lựa chọn được địa điểm cung cấp các thiết bị cơ bản phòng thí nghiệm chính hãng
Lựa chọn được địa điểm cung cấp các thiết bị cơ bản phòng thí nghiệm chính hãng

Thông số kỹ thuật của thiết bị: Mức độ chính xác của các thiết bị sẽ là bao nhiêu? Việc vệ sinh, bảo quản thiết bị có gặp nhiều khó khăn không, khả năng ứng dụng của các thiết bị như thế nào,…

Ngoài ra, cần phải chú ý lựa chọn được địa điểm cung cấp các thiết bị cơ bản phòng thí nghiệm chính hãng để trong quá trình sử dụng sẽ an toàn và cho kết quả thí nghiệm chuẩn xác nhất.

Mua dụng cụ thí nghiệm ở đâu uy tín hiện nay?

Đó là câu hỏi luôn được đặt ra với các trường học cũng như học sinh, sinh viên. Do dụng cụ thí nghiệm sẽ có nhu cầu thấp nên cũng ít phổ biến, và khó mua. Ngoài ra, hàng giả và hàng nhái trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều. Do đó, để đảm bảo được mức độ an toàn và mua đúng giá tốt, các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín để mua dụng cụ thiết bị cơ bản phòng thí nghiệm lâu năm trên mạng (mua online), có vận chuyển tới tận nơi như sau:

ANK VINA chuyên trang cung cấp thiết bị y tế và vật tư dụng cụ phòng thí nghiệm uy tín tại TP.HCM và toàn quốc. Đơn vị này có chính sách giao hàng tận nơi và cam kết đúng hàng, chính hãng đảm bảo chất lượng từ nhà sản xuất. Đặc biệt, chúng tôi cam kết hoàn đổi sản phẩm mới nếu như hàng bị vỡ trong quá trình vận chuyển tới Khách hàng.

Để báo các thiết bị cơ bản phòng thí nghiệm nhanh nhất, bạn vui lòng liên hệ với ANK VINA theo số hotline: 0949.835.835. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp tới khách hàng những thiết bị dò kim loại ngành thực phẩm chính hãng với chất lượng và giá tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của ANK VINA luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ Khách hàng, sẵn sàng tư vấn và giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn bất cứ khi nào. Sự hài lòng của bạn chính là thành công to lớn của công ty chúng tôi!