Mua máy dò Xray Ở Đâu, Giá Tốt?

Rate this post

Máy dò X-Ray được đánh giá một thiết bị vô cùng cần thiết trong ngành Công nghiệp thực phẩm. Không chỉ nâng cao được về chất lượng của sản phẩm, độ uy tín của doanh nghiệp, mà còn bắt kịp được xu hướng hiện đại. Máy dò tạp chất là một trong những giải pháp quan trọng, cần phải cập nhật nhanh chóng trong hệ thống.

Tuy nhiên, có nhiều Khách hàng luôn thắc mắc rằng liệu tia X trong máy dò Xray có gây hại cho con người hay không? Hãy cùng ANK VINA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tia X trong máy dò Xray là gì?

Tia X bản chất thật chính là sóng điện từ được tạo thành từ của tia bức xạ bao gồm tia X và tia X ray, nó có khả năng đâm xuyên được qua các vật thể nên đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành với ứng dụng khác nhau như ngành y tế, ngành công nghiệp thực phẩm hay dò tìm kim loại.

Tính năng nổi bật của máy dò Xray công nghiệp

Tính năng nổi bật của máy dò Xray công nghiệp
Tính năng nổi bật của máy dò Xray công nghiệp
 • Một tính năng đặc biệt khác của hệ thống tia X là ngoài phát hiện được các tạp chất, máy còn có thể phát hiện các khiếm khuyết khác của sản phẩm. Thiếu sản phẩm trong bao gói, lọt khí, thừa hay thiếu cân, các sản phẩm bị vỡ, méo mó. Và thậm chí vị trí các phần bên trong gói không chính xác cũng sẽ có thể được phát hiện ngay. Điều này không chỉ đảm bảo được độ tinh khiết của sản phẩm mà còn cải thiện hơn nữa về chất lượng của sản phẩm cuối.
 • Máy dò Xray dùng để kiểm tra tạp chất (dị vật) trong sản phẩm, kiểm tra tính nguyên vẹn của sản phẩm trong bao bì kín, phát hiện ra sản phẩm bị biến dạng,… Máy có mức độ phát hiện cực kỳ nhạy và chính xác, tiêu hao ít năng lượng
 • Đây là thiết bị dò tìm dị vật, bao gồm cả dị vật kim loại, phi kim loại (thủy tinh, sành, đá, xương, cao su cứng, nhựa cứng), không giới hạn về thuộc tính, khối lượng và kích thước của sản phẩm
 • Máy có khả năng phát hiện chính xác được các vật lạ trong thực phẩm đóng hộp, sản phẩm đựng trong thùng giấy, túi giấy, túi nhựa, khay hay thậm chí kim loại (lon, hộp thiếc…)
 • Khi hàng hóa bị nhiễm dị vật, hệ thống của máy với thiết kế nhiều kênh sẽ phát hiện và loại bỏ, giúp giảm thiểu phế liệu một cách hiệu quả nhất
 • Máy có thể kiểm tra được đồng thời những sản phẩm khác nhau trên cùng 1 dây chuyền
 • Tự động lưu lại được hết các hình ảnh sản phẩm, tạo điều kiện cho việc phân tích và theo dõi
 • Máy hoạt động an toàn, ngăn chặn sự rò rỉ tia X trong quá trình vận hành. Dễ dàng tháo ráp cho việc vệ sinh hàng ngày và tính bảo mật cao
 • Trên màn hình sẽ có bảng hướng dẫn cụ thể giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Tia X trong máy dò Xray có gây nguy hiểm cho người dùng và thực phẩm hay không?

Tia X được phân loại như là loại bức xạ ion hoá. Trong trường hợp sử dụng không đúng sẽ có thể gây ra nguy hiểm cho người và cho môi trường xung quanh. Tuy nhiên, tiềm năng rủi ro cũng sẽ tuỳ thuộc vào năng lượng và liều lượng của bức xạ. Do việc sản xuất và chế biến thực phẩm là một lĩnh vực rất nhạy cảm, Liên minh Châu Âu đã thông qua chỉ thị cụ thể về việc sử dụng các hệ thống kiểm tra bằng tia X để đảm bảo 100% an toàn cho các sản phẩm được kiểm tra: “Thực phẩm có thể sẽ được kiểm tra bằng tia X nếu liều hấp thụ có năng lượng bức xạ cực đại là 10 MeV không vượt quá 0,5 Gy.”

Hệ thống tia X của máy dò Xray MINEBEA INTEC được thiết kế với năng lượng bức xạ thấp hơn nhiều so với giới hạn quy định cho phép. Cụ thể:

Tia X trong máy dò Xray có gây nguy hiểm cho người dùng và thực phẩm hay không?
Tia X trong máy dò Xray có gây nguy hiểm cho người dùng và thực phẩm hay không?

Điện áp tia X tối đa cho phép kiểm tra thực phẩm là 10 MeV (mega electron volt) = 10.000 keV (kilo electron volt)

Hệ thống máy X-Ray công nghiệp MINEBEA INTEC hoạt động với năng lượng tối đa 80 keV. (ít hơn 125 lần so với mức cho phép)

Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo việc sử dụng hoàn toàn các hệ thống Xquang trong việc kiểm tra các sản phẩm trong ngành thực phẩm với các khía cạnh an toàn khác:

 • Chúng tôi chỉ sử dụng tia X mềm với mức năng lượng thấp
 • Điện áp và tia X có thể được điều chỉnh cho riêng từng sản phẩm
 • Ống phóng tia X được bảo vệ và che chắn kín
 • Tất cả các tủ bảo vệ bức xạ đều được giám sát bởi các công tắc an toàn
 • Tia X-quang chỉ có thể được bật trong điều kiện hệ thống chức năng máy dò Xray hoạt động hoàn hảo

Đối với người vận hành máy dò Xray, mức bức xạ tia X cho phép tối đa ra bên ngoài hệ thống là 0.5 μSv/h. Trong khi các hệ thống X-Ray MINEBEA INTEC có giá trị bức xạ nhỏ hơn chỉ với mức 0.2 μSv / h.

Mua máy dò Xray ở đâu, giá tốt không?

Thông tin mua máy dò X-Ray ở đâu, giá bao nhiêu sẽ rất quan trọng với Khách hàng. Bởi vì trên thị trường hiện đang có quá nhiều hàng giả, và kém chất lượng. Rất cần tỉnh táo để có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý. Vậy Công ty cung ứng nào đang là tốt nhất hiện nay?

Những sản phẩm chất lượng cao nhập từ các nước Mỹ, Anh, Nhật, Thụy Sỹ,… đòi hỏi phải có giấy tờ xác minh rõ ràng của nhà phân phối chính hãng. Hiện tại, đáp ứng yêu cầu đó có ANK VINA với đầy đủ giấy phép kinh doanh, chứng nhận hợp pháp cho những sản phẩm này. Khách hàng có thể sẽ hoàn toàn yên tâm khi đặt mua ở đây.

Quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ KỸ THUẬT ANK VINA

– Hotline: 0949.835.835

– Văn phòng TPHCM: 27/1A Xuân Thới Sơn 22, Xuân Thới Đông. Huyện Hóc Môn, TPHCM

– Văn phòng Kiên Giang: 174B Mai Thị Hồng Hạnh, Phường Rạch Sỏi, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang