Máy Xray thực phẩm bằng tia X trong công nghiệp Uy Tín

Rate this post

Ngày nay, việc sử dụng máy dò phát hiện kim loại công nghiệp đang được áp dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau từ việc dò tìm các mảnh vụn kim loại còn sót lại cho ngành công nghiệp thực phẩm, hóa, mỹ phẩm…

Chính vì thế mà hầu hết các doanh nghiệp sản xuất cũng như là người tiêu dùng sẽ rất quan tâm về việc sử dụng máy Xray thực phẩm cho việc kiểm tra thực phẩm có gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người tiêu dùng hay không.

Vậy máy Xray thực phẩm là gì? Loại nào tốt? Hãy cùng ANK VINA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Máy Xray thực phẩm là gì?

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, máy Xray thực phẩm là loại thiết bị kiểm tra được hết các tạp chất (dị vật). Máy có các tên gọi khác nhau như là máy phát tia X hoặc máy chụp ảnh phóng xạ dành cho công nghiệp. Với chức năng tạo ra chùm tia X phóng xạ, nó sẽ có khả năng phát hiện được những dị vật rất nhỏ. Đồng thời, kiểm tra được tính nguyên vẹn của sản phẩm trong bao bì kín. Cấp độ hoạt động vô cùng nhạy bén, hiệu quả mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

máy X-Ray thực phẩm là loại thiết bị kiểm tra được hết các tạp chất (dị vật)
Máy X-Ray thực phẩm là loại thiết bị kiểm tra được hết các tạp chất (dị vật)

Máy dò tạp chất X-Ray là loại máy với chức năng tạo ra được các chùm tia X phóng xạ. Do máy dò X-Ray thực phẩm hoàn toàn có thể điều khiển và điều chỉnh được mức thời gian phát tia. Hơn hết, thời gian sử dụng của nó cũng sẽ gần như là vô hạn khi so với nguồn phóng xạ.

Đặc điểm của máy Xray thực phẩm công nghiệp

Các máy Xray thực phẩm công nghiệp hiện nay được thiết kế gọn nhẹ hơn. So với chiếc máy đời đầu tiên của Việt Nam được viện trợ trước đây thì những chiếc máy Xray ngày nay chỉ rơi vào khoảng trọng lường 30 – 50 kg, hoàn toàn đáp ứng được hết về độ linh động ngoài công trường hay bất cứ nơi đâu.

Hiện nay máy chụp Xray công nghiệp thường được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm, các trung tâm đánh giá về chất lượng nhiều hơn là sử dụng ngoài công trường, hiện trường do có tính an toàn cao, hình ảnh chụp trong hơn so với phim chụp bằng nguồn phóng xạ.

Máy Xray công nghiệp tại ANK VINA có ưu điểm:

  • Độ nhạy cao đối với các tạp chất kim loại và phi kim loại trong thực phẩm
  • Tối ưu trong việc phát hiện thép không gỉ
  • Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thiết kế kiểu mô-đun, dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng
  • Dễ dàng sử dụng với chức năng tự học sản phẩm, bộ nhớ lưu trữ nhiều sản phẩm…

Máy Xray thực phẩm sử dụng đối với những sản phẩm nào?

Một tính năng đặc biệt khác của hệ thống tia X là ngoài phát hiện được tạp chất, máy còn có thể phát hiện được hết các khiếm khuyết khác của sản phẩm. Thiếu sản phẩm trong bao gói, lọt khí, thừa hay thiếu cân, các sản phẩm bị vỡ, méo mó. Và thậm chí vị trí các phần bên trong gói không chính xác cũng hoàn toàn có thể được phát hiện ra. Điều này không chỉ đảm bảo được về độ tinh khiết của sản phẩm mà còn cải thiện hơn nữa về chất lượng của sản phẩm cuối.

Máy Xray thực phẩm sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm
Máy Xray thực phẩm sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm

Các hệ thống máy dò tạp chất X-Ray công nghiệp có thể ứng dụng trong:

  • Ngành bánh kẹo và ngũ cốc
  • Các sản phẩm thịt và xúc xích
  • Sản phẩm sữa
  • Thực phẩm đóng hộp
  • Các sản phẩm bánh nướng
  • Thực phẩm dinh dưỡng trẻ em

Tại sao máy X-Ray thực phẩm MINEBEA INTEC được sử dụng để phát hiện tạp chất trong thực phẩm?

Kiểm tra các sản phẩm đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong ngành sản xuất thực phẩm. Đây là một phần tất yếu và vô cùng cần thiết, nó cũng là điều kiện tiên quyết để đạt được chứng nhận HACCP và IFS. Khi thực phẩm bị lẫn tạp chất dưới bất kỳ hình thức nào thì cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp đó. Đó là lý do tại sao máy X-ray thực phẩm công nghiệp được ứng dụng.

Theo như luật trách nhiệm sản phẩm tại Việt Nam và các nước, thì mỗi nhà sản xuất thực phẩm sẽ phải chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình trong trường hợp người tiêu dùng bị thiệt hại bởi những tạp chất đó. Các hệ thống kiểm tra tạp chất được sử dụng để ngăn chặn vấn đề này xảy ra. Máy dò kim loại có vai trò vô cùng to lớn trong việc phát hiện kim loại từ tính và phi từ tính. Tuy nhiên hoạt động của máy dò cũng có giới hạn nhất định. Ví dụ như trong việc kiểm tra các sản phẩm đóng gói với màng nhôm. Các tạp chất thuỷ tinh, gốm, đá và các vật liệu tương tự cũng gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Do đó, máy X-ray thực phẩm được sử dụng cho những ứng dụng rộng hơn.

Điển hình ở đây là dòng máy Xray thực phẩm MINEBEA INTEC

máy X-Ray thực phẩm MINEBEA INTEC
Máy X-Ray thực phẩm MINEBEA INTEC

Ứng dụng: Kiểm tra tạp chất (dị vật) trong sản phẩm, kiểm tra tính nguyên vẹn của sản phẩm trong bao bì kín, phát hiện ra sản phẩm bị biến dạng, phát hiện các vật lạ…

– Mức độ phát hiện cực kỳ nhạy và chính xác, tiêu hao ít năng lượng

– Phát hiện chính xác các vật lạ trong thực phẩm đóng hộp, sản phẩm đựng trong thùng giấy, túi giấy, túi nhựa, khay hay thậm chí kim loại (lon, hộp thiếc…)

–  Kiểm tra đồng thời các sản phẩm khác nhau trên cùng 1 dây chuyền

– Màn hình cảm ứng 15-inch dễ dàng thao tác và quan sát

– Hoạt động an toàn, ngăn chặn sự rò rỉ tia X trong quá trình vận hành

– Trên màn hình có bảng hướng dẫn cụ thể giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

ANK VINA chuyên cung cấp máy Xray thực phẩm uy tín tại TP.HCM và toàn quốc. Đơn vị này có chính sách giao hàng tận nơi và cam kết đúng hàng, chính hãng đảm bảo chất lượng từ nhà sản xuất. Đặc biệt, chúng tôi cam kết hoàn đổi sản phẩm mới nếu như hàng bị vỡ trong quá trình vận chuyển tới Khách hàng.

Để báo giá máy Xray thực phẩm nhanh nhất, bạn vui lòng liên hệ với ANK VINA theo số hotline: 0949.835.835. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp tới khách hàng những thiết bị dò kim loại ngành thực phẩm chính hãng với chất lượng và giá tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của ANK VINA luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ Khách hàng, sẵn sàng tư vấn và giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn bất cứ khi nào. Sự hài lòng của bạn chính là thành công to lớn của công ty chúng tôi!