Địa chỉ cung cấp tủ sấy phòng thí nghiệm Uy Tín 2022

Rate this post

Trong phòng thí nghiệm, để kết quả của thí nghiệm đạt được chuẩn thì các dụng cụ thí nghiệm cũng sẽ cần phải được vệ sinh sạch sẽ, được tiệt trùng, diệt khuẩn, sấy khô cẩn thận. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì chúng ta cần có một thiết bị cơ bản đó chính là tủ sấy phòng thí nghiệm. Tủ sấy trong phòng thí nghiệm thường sẽ đóng vai trò quan trọng để có thể quyết định một thí nghiệm có thành công hay là không?

Vậy có những loại tủ sấy phòng thí nghiệm nào? Địa chỉ nào cung cấp uy tín hiện nay? Hãy cùng ANK VINA tìm hiểu ngay nhé!

Tủ sấy phòng thí nghiệm là gì?

Tủ sấy phòng thí nghiệm là thiết bị được dùng để khử trùng
Tủ sấy phòng thí nghiệm là thiết bị được dùng để khử trùng

Tủ sấy phòng thí nghiệm được hiểu như là thiết bị được dùng để khử trùng, làm sạch các dụng cụ thí nghiệm để phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học. Loại thiết bị này thường sẽ được dùng ở trong phòng thí nghiệm, phòng xét nghiệm y tế, dược phẩm, thực phẩm và cả ngành công nghiệp,…

Phòng thí nghiệm nào sẽ cần có tủ sấy?

Một phòng thí nghiệm để đủ tiêu chuẩn thường sẽ được xây dựng trong các trường học, các trường đại học, nó sẽ phục vụ cho những mục đích khác nhau như: phòng thí nghiệm khoa học, vật lý, phòng thí nghiệm y tế, phòng thí nghiệm dùng để sản xuất ra các loại thuốc hoặc nghiên cứu các công nghệ mới.

Phòng thí nghiệm nào sẽ cần có tủ sấy?
Phòng thí nghiệm nào sẽ cần có tủ sấy

Phòng thí nghiệm hiện đại cũng sẽ được trang bị nhiều loại máy móc và thiết bị chuyên biệt cho lĩnh vực đó. Trong phòng thí nghiệm khoa học hiện đại sẽ trang bị chung những thiết bị cơ bản, và tủ sấy khô là một trong những thiết bị cơ bản trong một phòng thí nghiệm thông thường. Tủ sấy phòng thí nghiệm có tác dụng như sấy khô, diệt khuẩn, và tiệt trùng các dụng cụ dùng trong các thí nghiệm, các sản phẩm đầu vào hoặc đơn giản là một công đoạn cần thiết để diễn ra phản ứng hóa, lí mong đợi. Ngày nay, một phòng thí nghiệm tiêu chuẩn có thể bắt gặp trong nhiều ngành nghề: từ các phòng thí nghiệm của các nhà máy chuyên sản xuất dược phẩm, thực phẩm, các phòng thí nghiệm của các nhà máy sản xuất hóa chất, chế tạo máy móc, hoặc đơn thuần là các phòng thí nghiệm chuyên sử dụng cho mục đích nghiên cứu của các trường đại học chuyên ngành hoặc các trường đại học tổng hợp…

Các loại tủ sấy phòng thí nghiệm thường dùng

Dựa vào mục đích sử dụng và kiểu đối lưu không khí mà tủ sấy phòng thí nghiệm sẽ được chia làm các loại cơ bản sau đây:

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức SH-DO-149FGB
Tủ sấy đối lưu cưỡng bức SH-DO-149FGB
 • Đây là loại tủ sấy có nhiều ưu việt hơn so với loại tủ sấy đối lưu tự nhiên, thường sẽ được sử dụng trong các phòng thí nghiệm cao cấp.
 • Nó có khả năng thiết lập được chương trình sấy tự động cho nhiều dụng cụ khác nhau.
 • Dải nhiệt độ hoạt động của tủ sấy cưỡng bức sẽ giao động khoảng 10- 250 độ C, có khả năng gia nhiệt nhanh

Tủ sấy đối lưu tự nhiên

Tủ sấy đối lưu tự nhiên SLN 53 Pol-eko
Tủ sấy đối lưu tự nhiên SLN 53 Pol-eko
 • Là loại tủ sấy thông dụng nhất hiện nay. Thường được sử dụng để sấy các dụng cụ thí nghiệm cơ bản như đĩa petri, pipet, ống nghiệm…
 • Nó cũng giống tương tự như tủ cấy đối lưu cưỡng bức có dải nhiệt độ từ 10- 250 độ C

Tủ sấy tiệt trùng

 • Được sử dụng để nhằm tiệt trùng dụng cụ bằng hơi nóng có dải nhiệt độ giao động từ 160- 180 độ C liên tục trong thời gian 30- 60 phút

Tủ sấy nhiệt độ cao

 • Tủ sấy này sẽ có dải nhiệt độ khá cao, lên tới 350 độ C.
 • Phù hợp với những ứng dụng đòi hỏi nhiệt độ cao.

Tủ sấy công nghiệp

 • Thường sẽ có dung tích lớn để phù hợp trong công nghiệp, có thể thiết kế 1 buồng hoặc 2 buồng độc lập

Tủ sấy có lọc

 • Là tủ sấy có sử dụng màng lọc HEPA mục đích sẽ là loại bỏ các hạt bụi có kích thước nhỏ đảm bảo rằng không khí luôn được sạch khi hoạt động.
 • Tủ thường được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực như trong vật liệu bán dẫn, vật liệu điện tử hoặc trong dược phẩm.

Tủ sấy chân không

 • Tủ sấy này sẽ được sử dụng để sấy bay hơi nước hoặc dung môi có trong mẫu vật, dụng cụ tại điều kiện chân không.
 • Tủ sấy chân không thường thích hợp cho các mẫu vật nhạy cảm với nhiệt độ và oxy không khí.

Cấu tạo của tủ sấy phòng thí nghiệm

Tủ sấy phòng thí nghiệm thường sẽ có cấu tạo đơn giản gồm các bộ phận sau:

 • Khoang sấy: bộ phận này được thiết kế bằng thép không gỉ hoặc sắt không gỉ để nhằm đảm bảo độ bền của tủ cũng như hiệu quả khi sử dụng.
 • Vách ngoài: bộ phận này được làm bằng sắt không gỉ phủ sơn cách điện và sơn tĩnh điện.
 • Cửa quan sát: bộ phận này được làm bằng kính chịu nhiệt để dễ dàng quan sát bên trong.
 • Giá đỡ: bộ phận này cũng được làm bằng thép không gỉ, dễ dàng điều chỉnh lên xuống.
 • Bộ điều khiển: bộ điều kỹ thuật số với màn hình LED hiển thị giá trị cài đặt, giá trị hoạt động và điều chỉnh nhiệt độ,…

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những bộ phân cơ bản của tủ sấy phòng thí nghiệm mà thôi, nó cũng sẽ tuỳ vào từng thiết kế mà tủ sấy sẽ có thêm những bộ phận khác nhau.

Địa chỉ cung cấp tủ sấy phòng thí nghiệm uy tín, chất lượn

Trong các phòng thí nghiệm, tủ sấy phòng thí nghiệm như một thiết bị không thể thiếu đối với những công dụng hữu ích và cần thiết cho các nghiên cứu cũng như phục vụ cho việc sản xuất. Vì vậy, nhu cầu tìm mua các loại tủ này vẫn đang ngày càng có xu hướng tăng.

ANK VINA được biết đến là một địa chỉ tin cậy cung cấp các loại thiết bị phòng thí nghiệm chính hãng, giá cả cạnh tranh và chất lượng sẽ luôn được đảm bảo đã được khách hàng tin dùng trong nhiều năm qua.

Nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng loại thiết bị này thì ANK VINA chắc chắn là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua nhé!. Hãy liên hệ với chung tôi để được cung cấp sản phẩm chất lượng và sự phục vụ làm bạn hài lòng nhất.

Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi nhé Hotline: 0949.835.835