Tìm hiểu chi tiết về đồng hồ ampe (ampe kế)

5/5 - (1 bình chọn)

Đồng hồ ampe được xem là thiết bị phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Thế nhưng, thực tế vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về loại dụng cụ đo lường này. Trong bài viết dưới đây, ANKVINA sẽ giúp bạn hiểu biết được các thông tin cơ bản về loại dong ho ampe để bạn biết được thêm về thiết bị này hoạt động thế nào. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về loại thiết bị này nhé! 

1. Tổng quan về đồng hồ ampe

1.1.  Các tính năng cơ bản  

Vì nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày một nâng cao nên những thương hiệu cũng cho sản xuất rất nhiều loại đồng hồ ampe để đáp ứng kịp thời được thị hiếu của thị trường. Đa số những dòng đồng hồ ampe đều có tính năng cơ bản sau:

Tóm tắt chức năng của đồng hồ đo ampe 

Đo cường độ dòng điện AC Đo cường độ dòng điện DC
 • Đo lường được cường độ của dòng điện đối với dải đo lên tới 2000A
 • Độ chính xác của những phép đo vô cùng cao, sai số không hề đáng kể
 • Đo được cả hai dòng điện xoay chiều AC cùng dòng một chiều là DC
 • Được trang bị công nghệ hiện đại với khả năng đo tự động: chỉ cần kẹp ngay vào mạch điện và tiến hành thực hiện thao tác từ xa
 • Kết nối được iFlex-Wireless không dây lên đến <9m mà vẫn không hề ảnh hưởng tới những kết quả đo
 • Chức năng đo của True-Rms có thể đo được những dạng sóng méo

1.2. Ưu điểm 

 • Đồng hồ ampe đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhận được chứng nhận an toàn diện cao
 • Sử dụng rất dễ dàng, thích hợp đối với mọi loại hệ thống điện từ có mạch điện đơn giản đến phức tạp, ví dụ như: ở xí nghiệp, nhà máy
 • Pin được sử dụng lâu dài
 • Thiết kế khá nhỏ gọn, tiện dụng, vì thế có thể đo ở các không gian hạn chế
 • Khả năng cách nhiệt và cách điện cao
 • Chống va đập rất tốt, độ bền bỉ cũng như kết quả đo đạt độ tin cậy ở mức cao nhất

1.3. Cách sử dụng đồng hồ đo ampe an toàn, hiệu quả

Để đảm bảo được tuyệt đối về kết quả đo cũng như về độ an toàn về điện. Người sử dụng phải biết cách dùng đồng hồ đo ampe đúng cách nhất.

 • Bước 1: Bật công tơ và tiến hành tháo đầu dò nếu như có
 • Bước 2: Sử dụng thiết bị quay số để bắt đầu chọn chức năng đo dòng điện AC hay DC. Màn hình hiển thị của đồng hồ ampe sẽ bắt đầu hiển thị hình gọng kìm. Đồng nghĩa với việc nó xác nhận rằng phép đo sẽ được phát hiện thông qua kẹp.
 • Bước 3: Nhấn vào nút cần nhả kìm để có thể mở gọng kìm cũng như kẹp quanh dây dẫn để bắt đầu đo dòng điện.
 • Bước 4: Nhả cần kìm để phần gọng kìm được đóng lại. Chú ý đẩy phần dây dẫn vào giữa ngay vạch “Dấu hiệu căn chỉnh”
 • Bước 5: Màn hình sẽ ngay lập tức hiển thị kết quả đọc thích hợp nhất. Người tiêu dùng được phép thay đổi được độ phân giải theo yêu cầu.

>>>Mời bạn xem thêm: Cân kỹ thuật là gì? Cấu tạo và cách sử dụng chi tiết nhất 

2. Phân loại đồng hồ đo ampe chất lượng hiện nay   

2.1.  Ampe kế can thiệp 

Đồng hồ ampe này có nguyên lý hoạt động được biết như sau: Khi bạn tiến hành đo dòng điện chạy ngang qua dây dẫn điện, thiết bị sẽ được mắc nối tiếp cùng dây dẫn điện. Mỗi ampe kế can thiệp đều tiêu thụ một hiệu điện thế nhỏ bên trong mạch điện mắc nối tiếp.

2.2. Ampe kế không can thiệp

Đồng hồ ampe này thường được thấy trên những mặt tủ điện, việc sử dụng thiết bị đồng hồ đo này sẽ giúp đảm bảo được độ an toàn cho mạch điện khi tiến hành đo dòng điện.

2.3. Ampe kế khung quay

Đây là loại đồng hồ ampe truyền thống. Bao gồm 1 bộ chuyển đổi từ trường thành chuyển động quay trong 1 cung của bất kỳ một cuộn dây nào đó nằm trong từ trường. Chuyển động quay của cuộn dây này sẽ truyền tới kim chỉ thị. Và ngay sau đó thì sẽ cho ra kết quả tương đối chính xác.

3. Top 3 ampe kìm giá rẻ chất lượng

3.1. Kyoritsu 2200  

Đồng hồ ampe đo dòng Kyoritsu 2200 chính là model vô cùng ấn tượng của thương hiệu Kyoritsu đến từ Nhật Bản. Thiết bị được nhiều người thợ kỹ thuật lựa chọn vì nó sở hữu khả năng đo dòng điện lên tới 1000A và điện áp AC/DC 600V. Không chỉ dừng lại ở đó, thiết bị này còn có khả năng thực hiện những phép đo khác nhau, ví dụ như: đo liên tục, phép đo điện trở.

Ampe đo thuộc dòng Kyoritsu 2200 được thiết kế vô cùng mỏng, trọng lượng cũng vô cùng nhẹ, chỉ 120g. Độ mở hàm lên đến Ø33mm giúp người sử dụng có thể dùng dễ dàng ở các môi trường chật hẹp, dù vật vẫn cho độ chính xác cao.

Đồng hồ ampe Kyoritsu 2200
Đồng hồ ampe Kyoritsu 2200

3.2. Pro’skit MT-3266 

Các sản phẩm đồng hồ ampe Pro’skit luôn là thiết bị đáng tin cậy, sở hữu khả năng thực hiện những phép đo dòng điện xoay chiều cùng điện áp AC và DC, điện trở. Pro’skit MT-3266 còn sở hữu khả năng kiểm tra diode cũng như thực hiện và kiểm tra tính liên tục.

Đồng hồ ampe Pro’skit MT-3266 
Đồng hồ ampe Pro’skit MT-3266

3.3. Fluke 323 True – RMS

Fluke chính là một trong các thương hiệu đồng hồ ampe được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Trong đó thì sản phẩm Fluke 323 cũng ngày càng trở nên đáng tin cậy bởi với đa dạng những phép đo, ví dụ như: cường độ dòng điện hay điện áp và điện trở với độ chính xác rất cao. 

Đồng thời sản phẩm cung cấp kết quả đo vô cùng nhanh chóng, chính xác, được sử dụng cho cả thợ điện chuyên nghiệp và không chuyên. Với kích thước rất nhỏ gọn, cảm biến True RMS giúp người sử dụng đảm bảo được quá trình làm việc thuận lợi hơn.

Đồng hồ ampe Fluke 323 True - RMS
Đồng hồ ampe Fluke 323 True – RMS

Với vô số các loại đồng hồ ampe trên thị trường ngày nay, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.  Đồng hồ đo ampe kìm hiện nay khá đa dạng, vì thế hy vọng dựa vào bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình thiết bị đầy đủ tính năng, phục vụ tốt nhất đối với nhu cầu công việc. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến ANKVINA để được tư vấn mua hàng chính hãng cũng như chất lượng và báo giá tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.