Tầm quan trọng của máy đo áp suất trong thời hiện đại

5/5 - (2 bình chọn)

Áp suất là một đại lượng vật lý (có ký hiệu là P) dùng để đo lực tác dụng theo phương vuông góc lên một bề mặt của một vật thể trên một đơn vị diện tích nhất định. Trong sản xuất công nghiệp, nhất là trong thời buổi hiện đại ngày nay, khi mọi quá trình làm việc trong bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối. Việc đo đạc và tính áp suất là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết để qua đó có thể theo dõi và đảm bảo được khả năng hoạt động cũng như hiệu quả làm việc của các máy móc, thiết bị. Nhưng làm cách nào để có thể đo được áp suất ở máy móc một cách chuẩn xác? Máy đo áp suất của ANK VINA sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và cho bạn cái nhìn tổng quan nhất.

1. Máy đo áp suất là gì? 

Máy đo áp suất là gì? 
Máy đo áp suất là gì?

Máy đo áp suất được hiểu một cách đơn giản là một dạng máy đo kỹ thuật số nhằm đo lực tác động của chất khí hoặc chất lỏng bên trong các thiết bị kín nhằm có thể xác định được mức độ hiệu quả làm việc của máy móc, giúp người đứng máy có thể nhanh chóng có những phản ứng nhanh, những giải pháp khắc phục kịp thời đảm bảo quy trình vận hành được diễn ra suôn sẻ và chính xác các thông số. 

Cấu tạo chung của một máy đo áp suất bao gồm bốn phần cơ bản với các chức năng riêng:
  • Máy chính: là nguồn chứa các bộ phận con hoạt động theo nguyên lý nhất định với bộ xử lý dữ liệu tinh vi.
  • Vỏ ngoài: là giao diện của máy, chứa các phím bấm chức năng và màn hình hiển thị.
  • Đầu đo cảm biến: nơi thu thập và đưa ra kết quả đo.
  • Ống silicon kín, chân không để truyền tải dữ liệu đầu vào từ đầu đo cảm biến đến máy chính nhằm xuất ra kết quả cuối cùng trên màn hình hiển thị.

2. Vì sao đo áp suất là một hoạt động quan trọng?

Vì sao đo áp suất là một hoạt động quan trọng?
Vì sao đo áp suất là một hoạt động quan trọng?

Trong bất kỳ một ngành công nghiệp nào, chỉ cần một sai lệch trong quá trình làm việc, vận hành máy móc sẽ dẫn đến những thiệt hại vô cùng to lớn gây ảnh hưởng đến cả quá trình làm việc của một dây chuyền, thậm chí cả hệ thống tổ chức. Việc đo lường áp suất máy móc có thể giúp chủ doanh nghiệp (bất kể quy mô nào) nắm được thế chủ động trong bất kỳ tình huống nào xảy ra và nhanh chóng có những giải pháp kịp thời nhằm hạn chế tối đa nhất các thiệt hại. Máy đo áp suất sẽ giúp mỗi doanh nghiệp phần nào không rơi vào những tình thế lúng túng, có thể nhanh chóng phát hiện và nắm bắt được đại đa số những trường hợp hoạt động chưa thực sự hiệu quả. 

>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu thiết bị đo lường thường gặp nhất

3. Một số điểm cần lưu ý khi chọn mua máy đo áp suất.

Một số điểm cần lưu ý khi chọn mua máy đo áp suất.
Một số điểm cần lưu ý khi chọn mua máy đo áp suất.

Khi bạn bắt đầu đưa ra quyết định sắm sửa cho mình/doanh nghiệp máy đo áp suất thì phải xác định rõ ngay từ ban đầu mục đích mua máy để làm gì? Khi mua cần phải lưu ý những điểm nào? Dưới đây là một số những điểm đặc biệt cần lưu ý khi mua máy mà ai cũng nên biết:

  • Máy đo áp suất phải phù hợp với kiểu đo: đo áp suất được chia làm 3 loại cơ bản để phù hợp theo từng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau bao gồm:
  • Đo áp suất tuyệt đối: cách đo áp suất chân không tuyệt đối, không phụ thuộc vào máy đo áp suất khí quyển. Là phương pháp được thực hiện trong nghiên cứu
  • Đo áp suất vi sai: đo áp suất trong một khu vực kín nhất định hoặc đường ống khi được đo với các áp suất khác nhau. Kết quả chính là sự chênh lệch áp suất giữa thông số đo được ở vật thể.
  • Đo áp suất calip: là một hình thức của kiểu đo áp suất sai vi nhưng được so với áp suất khí quyển.
  • Chọn máy đo áp suất theo môi trường làm việc: tùy đặc tính môi trường làm việc (nhiều bụi, khí, hơi nước,…) mà có những loại máy chuyên dụng riêng để cho ra những thông số chính xác nhất.
  • Ngoài ra, khi mua cũng cần phải quyết định mua cũng cần phải lưu ý đến chất lượng máy, khối lượng,… để có những cách bảo quản cũng như cách vận hành phù hợp với đặc trưng công việc.

4. Mua máy áp suất ở đâu thì chính hãng và chất lượng?

Mua máy áp suất ở đâu thì chính hãng và chất lượng?
Mua máy áp suất ở đâu thì chính hãng và chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có vô số những trang mạng, những lời rao bán tràn lan các loại máy đo áp suất, điều này yêu cầu mỗi cá nhân phải thật sự sáng suốt trong việc ra các quyết định mua bán để không phải tốn tiền vào những sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu suất công việc. Công ty TNHH TM Dịch vụ kỹ thuật ANK VINA –  một nhà cung cấp các trang thiết bị kỹ thuật đạt chuẩn chất lượng. Tại ANK VINA, các trang thiết bị đều được cam kết đảm bảo các chuẩn mực chất lượng, đảm bảo các đạt chuẩn các yêu cầu, mong đợi của mọi khách hàng ở mọi phân khúc, mọi ngành nghề.

Hãy để công việc trong doanh nghiệp bạn đạt đúng và vượt mức mong đợi, hãy để sai số kia là những điều không bao giờ xảy ra gây ảnh hưởng đến tiến trình làm việc và hiệu quả lao động của tập thể.

Nếu bạn đang cần một cách thức để liên lạc với ANK VINA, bạn có thể sử dụng các thông tin được cung cấp dưới đây để liên lạc với chúng tôi nhé!

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ KỸ THUẬT ANK VINA

Hotline: 0949.835.835

Văn phòng TPHCM: 27/1A Xuân Thới Sơn 22, Xuân Thới Đông. Huyện Hóc Môn, TPHCM

Văn phòng Kiên Giang: 174B Mai Thị Hồng Hạnh, Phường Rạch Sỏi, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Thông tin liên lạc cũng là thông tin cuối cùng của bài viết này. Hy vọng với vài phút bạn dùng để đọc bài viết này, bạn có thể hiểu thêm được về máy đo áp suất và vai trò của nó đối với bạn. Cũng hy vọng rằng, hình ảnh của ANK VINA trong bạn sẽ tăng thêm một chút thiện cảm, để chúng tôi có cơ hội được cộng tác với bạn trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.