[Review] Danh mục thiết bị kiểm định đo lường hiệu chuẩn tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Các thiết bị đo lường ngày càng phổ biến hơn, cần thiết với cuộc sống, công việc của chúng ta. Chúng như những chuyên gia cung cấp cho chúng ta những số liệu chính xác nhất để hoàn thành công việc một cách đúng nhất. Tuy nhiên, việc tạo ra các thiết bị đo lường đạt chuẩn không phải là điều đơn giản. Nếu bạn đang thắc mắc, tại sao hoạt động đó lại không dễ và danh mục thiết bị kiểm định đo lường hiệu chuẩn bao gồm những gì, hãy cùng ANK VINA tìm câu trả lời bằng cách theo dõi bài viết này nhé!

1. Kiểm định và hiệu chuẩn là như thế nào?

Kiểm định và hiệu chuẩn là như thế nào?
Kiểm định và hiệu chuẩn là như thế nào?
Khi nhắc tới hai cụm từ kiểm định và hiệu chuẩn bạn sẽ hình dung ra được hai hoạt động này gắn liền với các hoạt động sản xuất, kinh doanh về các mặt của đời sống xã hội. Vậy, bản chất thật sự của kiểm định và hiệu chuẩn là gì?

Theo luật đo lường QH2013,

  • Kiểm định: là hoạt động đánh giá và xác nhận các đặc tính kỹ thuật đo lường của phương tiện đo theo yêu cầu của kỹ thuật đo lường
  • Hiệu chuẩn: hoạt động xác định, thiết lập mối liên hệ giữa giá trị đo chuẩn đo lường, phương tiện đo với giá trị đo của đại lượng cần đo

2. Vì sao phải kiểm định đo lường hiệu chuẩn cho thiết bị

Vì sao phải kiểm định đo lường hiệu chuẩn cho thiết bị
Vì sao phải kiểm định đo lường hiệu chuẩn cho thiết bị

Đã hiểu được thế nào là kiểm định và thế nào là hiệu chuẩn. Vậy, ngay bây giờ, trong đầu bạn có đang hiện lên câu hỏi, vì sao chúng ta cần phải đưa ra danh mục thiết bị kiểm định đo lường hiệu chuẩn và kiểm định hay hiệu chuẩn chúng thường xuyên hay không? 

Trong một quá trình dài sử dụng các thiết bị đo lường, độ chính xác của các thiết bị sẽ giảm đi, tạo ra những sai lệch không nên có. Và điều này làm ảnh hưởng đến các thông số và thậm chí là các quyết định về chiến lược, phương án của cá nhân, tổ chức. Vì thế, thường xuyên kiểm định đo lường hiệu chuẩn cho các thiết bị sẽ giúp kịp thời phát hiện những sai sót, từ đó có những thay đổi điều chỉnh thích hợp.

Ngoài ra, đối với một số ngành nghề đặc biệt, các danh mục thiết bị kiểm định đo lường hiệu chuẩn cần tính chính xác cao bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người có liên quan. Hiệu chuẩn thiết bị đo lường giúp cho doanh nghiệp tuân thủ đúng các quy định về hệ thống quản lý chất lượng như ISO 9001, ISO 14001,…và các quy định khác.

Sử dụng các thiết bị hiệu chuẩn giúp tổ chức doanh nghiệp tối ưu hóa được quy trình, nâng cao hiệu suất nhưng lại giảm được chi phí (thời gian, nguồn lực,…)

>> Xem thêm: Thiết bị đo nhiệt độ | Nhiệt kế | Chính Hãng

3. Quy định kiểm định đo lường hiệu chuẩn các thiết bị tại Việt Nam

Quy định kiểm định đo lường hiệu chuẩn các thiết bị tại Việt Nam
Quy định kiểm định đo lường hiệu chuẩn các thiết bị tại Việt Nam

Khi tiến hành hiệu chuẩn danh mục thiết bị kiểm định đo lường hiệu chuẩn, cần tuân thủ các quy tắc sau:

Đầu tiên, cần có sự minh bạch, khách quan cả về mặt thiết bị cần thiết cũng như quy trình tiến hành để có thể đưa ra được kết quả chính xác nhất. Điều này khiến cho kết quả sẽ được tin tưởng hơn, tránh tạo cơ hội cho các tổ chức không uy tín.

Tiếp theo, cần tuân thủ theo trình tự tiến hành theo quy định đã được công bố của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo quy trình là đúng, đưa ra được kết quả đúng nhất.

Ngoài ra, bạn cần phải tuân thủ theo quy định về bảo mật thông tin, các số liệu có liên quan đến việc kiểm định và hiệu chuẩn.

4. Mua các thiết bị đo lường ở đâu mới chất lượng?

Mua các thiết bị đo lường ở đâu mới chất lượng?
Mua các thiết bị đo lường ở đâu mới chất lượng?

Các thiết bị đo lường trong danh mục thiết bị kiểm định đo lường hiệu chuẩn cần một độ chính xác rất cao, vì thế, bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng để “gửi gắm” lòng tin tại đó. Ở mảnh đất Sài Gòn hoa lệ này, biết đi đâu để tìm mua một thiết bị đo lường chất lượng? Đừng lo lắng, ANK VINA sẽ giúp bạn! 

ANK VINA – một cái tên tuy lạ mà quen, chuyên cung cấp các thiết bị đo lường chất lượng, đạt chuẩn theo yêu cầu về các quy định tại Việt Nam. Bạn không cần phải lo lắng về mức độ chất lượng về sản phẩm ở đây đâu nhé!

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, kinh doanh đã trở nên dễ dàng hơn. Vì thế, ANK VINA biết được rằng để tồn tại và phát triển trong một môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt này, chất lượng là điều cần được ưu tiên. Khi đến với ANK VINA, bạn sẽ được sở hữu những sản phẩm mà không có sản phẩm nào có thể thay thế được. 

Sản phẩm chính hãng, chất lượng thôi là chưa đủ, ANK VINA còn hướng tới việc xây dựng một nơi mà ở đó khách hàng được phục vụ tận tình đến những chi tiết nhỏ nhất, tư vấn nhiệt tình dù là câu hỏi nhỏ nhất. Bên cạnh đó, những chính sách hậu mãi tại đây cũng là điều mà bạn nên trải nghiệm khi mua một số sản phẩm nằm trong danh mục thiết bị kiểm định đo lường hiệu chuẩn

Một điều đáng chú ý nhất đó chính là giá cả. Sau một thời gian cân đo đong đếm, suy xét kỹ lưỡng, ANK VINA tự tin rằng với những giá trị mà bạn nhận được thì mức giá mà bạn chi trả là tốt nhất.

Bên cạnh việc hỗ trợ các khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh, ANK VINA còn có văn phòng ở tỉnh Kiên Giang, các khách hàng ở các tỉnh miền Tây hãy yên tâm vì các bạn sẽ được hỗ trợ hết mình nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ KỸ THUẬT ANK VINA

Hotline: 0949.835.835

Văn phòng TPHCM: 27/1A Xuân Thới Sơn 22, Xuân Thới Đông. Huyện Hóc Môn, TPHCM

Văn phòng Kiên Giang: 174B Mai Thị Hồng Hạnh, Phường Rạch Sỏi, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Vậy là chỉ trong vòng vài phút đọc bài viết, chúng ta đã hiểu được một số thứ khá “khó hiểu” về danh mục thiết bị kiểm định đo lường hiệu chuẩn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể cảm nhận được độ quan trọng của thiết bị đo lường, từ đó có những cân nhắc tốt hơn về việc lựa chọn và sở hữu chúng. Cũng hy vọng rằng, bạn sẽ tin vào những gì mà ANK VINA đã cam kết, cho chúng tôi một cơ hội để được chứng minh cho bạn thấy những điều đó là đúng. Nếu bạn đang cần mua thiết bị kiểm định đo lường hiệu chuẩn, hãy ghé ANK VINA nhé, chúng tôi luôn luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.