Pin Năng Lượng Mặt Trời Mini Giá Tốt Nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Việc lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời mini phù hợp không phải là một việc dễ dàng. Không chỉ công suất, hiệu suất tấm pin mà còn có vấn đề về giá cả và chất lượng, Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp pin mặt trời trên thị trường, khiến làm cho việc tìm kiếm cũng như quyết định mua tấm pin trở nên khó khăn hơn! 

1. Tìm hiểu chung về pin mặt trời mini 

Pin năng lượng mặt trời mini là một trong các sản phẩm hữu ích có thể thay thế một số nguồn điện di động trong nhiều trường hợp cần thiết. Chẳng hạn như: sử dụng cho những tàu thuyền bè về đêm, những hoạt động du lịch, nguồn điện sạc ắc quy, những thiết bị điện di động,… Từ đó mang đến hiệu quả tối ưu với một mức giá vô cùng hợp lý. 

Tấm pin năng lượng cỡ nhỏ với công suất nhỏ thường chỉ được sử dụng trong việc cấp điện cho một vài thiết bị nhất định với mức công suất tiêu thụ ít. Tương tự như một số pin năng lượng mặt trời thông thường, tấm pin mini cũng có đầy đủ những cell pin và những chi tiết khác nhưng ở kích thước nhỏ. 

Điện áp thường thấy của pin pin năng lượng mặt trời mini khoảng 12V và có thể thu được khoảng 36-60W trong một ngày, cung cấp hiệu quả tùy vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Đây được xem là một trong các giải pháp tối ưu và được nhiều người tiêu tiêu dùng hướng đến sử dụng hiện nay khi những mặt lợi ích của sản phẩm mang lại ngày càng lớn và cũng hiệu quả hơn.

Với kích thước nhỏ gọn, pin năng lượng mini hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu cũng như cung cấp một nguồn năng lượng hoạt động từ nguồn ánh sáng hấp thụ được nhờ mặt trời. Pin sẽ có giá thành khá hợp lý, mang đến lợi ích cho người sử dụng nhờ sự phát triển cũng như cải tiến của lĩnh vực năng lượng điện trong những năm gần đây.

>>>Mời bạn xem thêm: Cách hàn thiếc đúng nhất – Những điều cần lưu ý khi han thiec

2. Lợi ích khi sử dụng pin năng lượng mặt trời mini

Lợi ích khi sử dụng pin năng lượng mini
Giá thành rẻ An toàn khi sử dụng
Thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi  Hiệu suất được duy trì liên tục

Giá thành rẻ: Pin năng lượng mặt trời mini có cấu tạo, nguyên lý hoạt động giống như những tấm pin mặt trời cỡ lớn, tuy nhiên kích thước của chúng sẽ nhỏ gọn hơn. Giá thành của pin mặt trời mini vì thế cũng rẻ hơn rất nhiều so với các tấm năng lượng mặt trời cỡ lớn, do đó có rất nhiều khách hàng có thể sở hữu chúng một cách dễ dàng.

An toàn khi sử dụng: Pin mặt trười được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt bằng những vật liệu an toàn với sức khỏe con người. Vì thế đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng theo quy định, không gây ảnh hưởng xấu cho người sử dụng.

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi khi sử dụng: Pin mặt trời mini với kích thước nhỏ sẽ dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Người sử dụng có thể sử dụng pin để sạc điện hay vận hành những thiết bị như máy tính, điện thoại, đèn. Việc mang đi công tác xa cũng rất tiện lợi, không lo lắng công việc gián đoạn vì không có nguồn điện.

Hiệu suất luôn duy trì liên tục: Hiệu suất của pin ổn định ngay cả trong trường hợp cường độ ánh sáng yếu cũng có thể tạo ra nguồn điện cung cấp cho nhu cầu sử dụng.

Độ bền cao: Pin năng lượng mặt trời mini có độ  bền cao, tuổi thọ lên tới 25 năm nên rất có lợi về mặt kinh tế.

3. Một số thiết bị năng lượng mặt trời minin phổ biến

3.1. Máy phát điện

Máy phát điện pin năng lượng mặt trời mini có thể chạy được một lúc 4 bóng đèn LED và mỗi đèn sẽ có thể chiếu sáng liên tục trong khoảng 5 giờ. Bên cạnh đó, máy phát cũng có thể sử dụng để sạc nhiều thiết bị như: điện thoại di động, quạt tích điện, laptop hay máy tính bảng, quạt usb…

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể sử dụng những loại máy phát điện mặt trời mini với đa dạng công suất khác nhau. Nếu công suất càng lớn thì càng vận hành được nhiều thiết bị, đòng thời thời gian sử dụng cũng lâu hơn.

Máy phát điện sử dụng pin năng lượng mặt trời mini
Máy phát điện sử dụng pin năng lượng mặt trời mini

3.2. Thiết bị an ninh 

Pin năng lượng mặt trời mini được chuyển đổi thành điện năng để giúp những thiết bị an ninh hoạt động ổn định như: camera giám sát hay chuông cửa, sever đèn…Nhờ điện mặt trời mini này mà các hệ thống an ninh giám sát vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi mất điện.

Thiết bị an ninh sử dụng pin năng lượng mặt trời mini
Thiết bị an ninh sử dụng pin năng lượng mặt trời mini

3.3. Quạt năng lượng mặt trời

Quạt mặt trời sử dụng pin năng lượng mặt trời mini để hấp thu ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành nguồn điện năng để vận hành quạt. Trong các ngày hè oi bức, để tiết kiệm điện bạn có thể để pin mặt trời ngoài nắng để có thế tạo ra năng lượng điện, nhằm phục vụ cho việc quạt mát, giảm đi chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.  

Quạt năng lượng mặt trời
Quạt năng lượng mặt trời

3.4. Chiếu sáng công cộng 

Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng tại những khu vực nhà xưởng, đường quốc lộ…Nguyên lý hoạt động của những loại đèn này chính là sử dụng pin năng lượng mặt trời mini với công suất phù hợp để tiến hành nạp điện vào ắc quy, đèn sẽ sáng nếu trời tối và sẽ tắt khi trời sáng nhờ cơ chế cảm quang.

Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng
Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng

4. Giá pin năng lượng mặt trời mini tham khảo 

Hãng Pin mặt trời Đơn giá đ/W 
Giá pin Q Cells 9.000 đ/W
Giá pin AE Solar 6.900 đ/W
Giá pin Canadian solar 6.800 đ/W
Giá pin Jinko solar 6.800 đ/W
Giá pin JA solar 6.700 đ/W
Giá pin Longi 6.600 đ/W
Giá pin Trina Solar 6.600 đ/W
Giá pin Risen 6.500 đ/W
Giá pin GCL 6.500 đ/W
Giá pin First Solar 6.400 đ/W

Trên đây ANKVINA đã liệt kê giá tham khảo của pin năng lượng mặt trời mini của các hãng pin mặt trời tại Việt Nam. Hy vọng thông tin trên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho quý khách hàng khi lựa chọn loại pin cho mình. Nếu có thắc mắc gì vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.