Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời 12V Chất Lượng, Giá Tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay nhiều gia đình đã chọn giải pháp lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời 12V để tận dụng nguồn điện năng lượng thiên nhiên. Vì dòng thiết bị này sở hữu công suất thích hợp với đời sống sinh hoạt, đồng thời cũng đảm bảo nguồn điện trong nhà luôn ổn định. Bài viết này ANKVINA sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về pin 12V!

1. Vì sao pin năng lượng mặt trời 12V được sử dụng phổ biến?   

Trên thị trường ngày nay, pin năng lượng mặt trời 12V được nhiều gia đình lựa chọn. Loại pin này có công suất nguồn 1000W cùng mức điện thế 1 chiều là 12V. Đây là thiết bị thích hợp sử dụng cho các hệ thống điện với mức tiêu thụ nhỏ hơn 4KWH trong 24 giờ. 

Loại pin này sẽ có khả năng cung cấp đầy đủ lượng điện năng để những thiết bị điện trong hộ gia đình hoạt động. Có thể kể đến như: đèn điện, máy giặt, tivi, lò vi sóng, nồi cơm điện, máy lạnh… Đồng thời pin năng lượng mặt trời 12V cũng được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, trọng lượng khá nhẹ vì thế dễ dàng lắp đặt cũng như sử dụng trong gia đình. 

Thiết bị cần thiết để thi công hệ thống pin mặt trời 12V

Pin năng lượng mặt trời Bộ chuyển hóa nguồn năng lượng
Bộ điều khiển sạc Bình ắc quy

Trong đó: 

  • Pin năng lượng mặt trời: Nên chuẩn bị ít nhất là 4 tấm pin tinh thể với công suất 250W để có thể tiến hành lắp đặt.
  • Bộ chuyển hóa nguồn năng lượng mặt trời để chuyển đổi dòng điện một chiều trở thành dòng điện hai chiều.
  • Bộ điều khiển sạc tạo ra sự đồng bộ cũng như ổn định cho hệ thống. 
  • Bình ắc quy lưu trữ điện năng, từ đó cung cấp nguồn  điện cho gia đình nếu điện lưới bị cắt. Thiết bị sẽ đảm bảo nguồn điện được cung cấp liên tục.

2. Nhược điểm của tấm pin năng lượng mặt trời 12V 

Dòng điện một chiều DC cùng dòng điện xoay chiều AC có những sự khác nhau rất rõ ràng. Sở dĩ hiện nay nhiều người ít sản xuất điện một chiều là vì lý do vô cùng đơn giản – điện áp của chúng thường rất nhỏ. Vì thế, đối với pin năng lượng mặt trời 12V mà bạn muốn sử dụng cho dụng cụ có công suất 2200W thì bắt buộc cần đến dòng điện rất lớn. 

Tuy nhiên điều này cũng cực kỳ nguy hiểm, vì nó rất dễ quá tải hay ngắn mạch. Vì thế, chúng lại càng đòi hỏi về vấn đề dây dẫn phải lớn cùng việc hệ thống của bạn phải tốn kém hơn rất nhiều.

Có thể hiểu, chẳng hạn như pin 12V – 50W chẳng hạn thì nếu bạn muốn nó đạt công suất đến 2200W thì phải cần đến tận 44 tấm như vậy. Riêng chi phí mỗi tấm một như thế đã rất tốn kém. Hơn nữa, bạn cũng phải cần dùng những thiết bị dây dẫn đắt tiền, những thiết bị chuyển đổi tốn kém cùng hệ thống khá cồng kềnh.

Do vậy, nếu muốn dùng pin năng lượng mặt trời 12V thì bạn nên sử dụng cho những thiết bị nhỏ, phù hợp với mức dòng điện 12V để đảm bảo việc tiết kiệm và an toàn nhất.

>>>Mời bạn xem thêm: 3 Cách đo độ mặn của nước hiệu quả, chính xác 

3. Những thương hiệu pin mặt trời tốt nhất năm 2023

3.1. Jinko Solar

Khi thị trường khách hàng có mối quan tâm đối với vấn đề về môi trường thì những sản phẩm pin năng lượng mặt trời 12V được quan tâm nhiều hơn. Vào năm 2006, thương hiệu Jinko Solar đã được ra đời.

Trong lĩnh vực công nghệ năng lượng mặt trời, thương hiệu này được biết đến là một trong các đơn vị đi đầu. Chính vì thế sản phẩm của thương hiệu này luôn uy tín và đạt chất lượng cao. 

Pin năng lượng mặt trời thương hiệu Jinko Solar
Pin năng lượng mặt trời thương hiệu Jinko Solar

3.2. Canadian Solar 

Canadian Solar là doanh nghiệp chuyển sản xuất pin năng lượng mặt trời 12V nói riêng và đa dạng loại khác nói chung, có trụ sở tại Ontario thuộc Canada. Thương hiệu được thành lập từ năm 2001, đến nay, Canadian Solar đã sở hữu nhà máy sản xuất tại rất nhiều nơi trên thế giới, chẳng như: Canadian, Mỹ, Mexico, Thái Lan và Trung Quốc,… Chuỗi công ty con thương hiệu này đã kinh doanh thành công trên 18 quốc gia tại 6 lục địa.

Hiện nay Canadian Solar được xem là một công ty giao dịch công khai, công bố thông tin tài chính rõ ràng. Doanh nghiệp này được xếp hạng nằm trong TOP 3 những nhà cung cấp pin lớn nhất trên thế giới. Vì thế mức độ tin tưởng dường như là tuyệt đối. 

Pin năng lượng mặt trời thương hiệu Canadian Solar 
Pin năng lượng mặt trời thương hiệu Canadian Solar

3.3. AE Solar 

AE Solar là đơn vị được thành lập từ năm 2003 bởi Tiến sĩ Alexander Maier cùng hai anh em ở Königsbrun, Đức. Kể từ lúc thành lập, AE Solar luôn đứng đầu những bảng xếp hạng, là một trong các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ liên quan đến nguồn năng lượng sạch.

Tính đến nay, AE Solar là đơn vị đã cung cấp pin năng lượng mặt trời 12V cũng như thiết bị và sản phẩm cho hơn 6000 dự án lớn nhỏ khác nhau. Nhờ hiệu suất cao cùng uy tín của sản phẩm trên thị trường, AE Solar đã có thể nhanh chóng mở rộng chi nhánh trên toàn thế giới.

Pin năng lượng mặt trời thương hiệu AE Solar
Pin năng lượng mặt trời thương hiệu AE Solar

4. ANKVINA – Đơn vị cung cấp pin mặt trời chất lượng, uy tín

Trên thị trường pin năng lượng mặt trời 12V đa dạng hiện nay, có vô số loại đến từ rất nhiều thương hiệu khác nhau. Và ANKVINA chính là đơn vị có thể gạt bỏ sự lo lắng này của bạn. 

ANKVINA với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự am hiểu về những thiết bị điện tử đã thấu hiểu khách hàng không thể nào yên tâm nếu sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng từ các địa chỉ cũng như thương hiệu không uy tín. Vì thế, ANKVINA luôn nỗ lực từng ngày để có thể mang đến chất lượng về sản phẩm và cả dịch vụ. 

Đến với chúng tôi, bạn sẽ có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất cũng như sự hài lòng về mọi mặt. Mọi thắc mắc về sản phẩm pin năng lượng mặt trời 12V đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.