Nồi hấp tiệt trùng thí nghiệm Chính Hãng | Giao Hàng Tận Nơi

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết bị nồi hấp tiệt trùng được sử dụng khá nhiều trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hề biết đến nồi hấp tiệt trùng là gì? Công dụng của nó ra sao?

Sau đây hãy cùng ANK VINA tìm hiểu ngay về nồi hấp tiệt trùng là gì? Và có những mẫu sản phẩm nào đang hot trên thị trường hiện nay nhé!

Nồi hấp tiệt trùng là gì?

Nồi hấp tiệt trùng là thiết bị dùng để khử trùng những vật như dụng cụ phẫu thuật, thiết bị, dụng cụ y tế, hay các vật dụng trong phòng thí nghiệm. Trên thực tế, chiếc nồi hấp này giống như một nồi áp suất khổng lồ, sử dụng sức mạnh từ hơi nước để tiêu diệt hết các loại vi sinh vật hay vi trùng còn sót lại sau khi các vật cần khử trùng đã được rửa qua bằng nước sôi hay chất tẩy rửa.

Nồi hấp tiệt trùng là gì?
Nồi hấp tiệt trùng là gì?

Nồi hấp tiệt trùng thường sẽ hoạt động theo nguyên tắc làm bay hơi nước của nguyên sinh chất dẫn đến phá vỡ vỏ để tiêu diệt các vi sinh vật. Khi tăng nhiệt độ đột ngột thì quá trình bay hơi diễn ra rất nhanh làm vỡ vỏ ra tức thì. Trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút thì các vi khuẩn đã được tiêu diệt dưới tác động của hơi nước bão hòa dưới áp suất cao.

Ứng dụng nồi hấp tiệt trùng như thế nào?

  • Trong phòng nghiên cứu: Khử trùng thiết bị và dụng cụ phòng thí nghiệm nhằm loại bỏ tất cả các vi khuẩn, vi rút, nấm và bào tử… Nồi hấp khử trùng được dùng rộng rãi trong vi sinh, dược phẩm, y tế, thú y, khoa học vi trùng, chế tạo … Chúng có nhiều chủng loại và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng khử trùng.
  • Trong lĩnh vực y tế: Một ứng dụng đáng chú ý gần đây và ngày càng phổ biến của nồi hấp là xử lý trước khi xử lý và khử trùng chất thải, chẳng hạn như chất thải bệnh viện có mầm bệnh. Chúng có thể vô hiệu hóa các tác nhân có khả năng lây nhiễm bằng phương pháp hấp tiệt trùng bằng nhiệt  với hơi nước bão hòa dưới áp suất cao.

Nồi hấp tiệt trùng hoạt động theo nguyên tắc làm bay hơi nước của nguyên sinh chất, từ đó phá vỡ vỏ để tiêu diệt các vi khuẩn, vi sinh vật có hại. Khi tăng nhiệt độ thiết bị đột ngột, quá trình bay hơi diễn ra nhanh thì lớp vỏ này sẽ bị vỡ tức thời. Với nhiệt độ khoảng 121°C, vi khuẩn có thể bị tiêu diệt dưới áp suất cao khi tác động của hơi nước bão hòa trong thời gian chỉ từ 5 đến 15 phút.

>>> Xem ngay: Máy dò tạp chất trong công nghiệp Giá Tốt | Ưu Đãi

Cấu tạo của nồi hấp tiệt trùng

Về cơ bản, một nồi hấp tiệt trùng gồm 5 bộ phận chính:

Cấu tạo của nồi hấp tiệt trùng
Cấu tạo của nồi hấp tiệt trùng

– Buồng tiệt trùng: Thường làm từ Inox 304 (hoặc 316) đảm bảo cho sản phẩm bền vững, sử dụng lâu dài trong môi trường ẩm, nhiệt độ và áp suất cao. Phần buồng có dạng hình trụ, chịu được áp lực lớn.

– Hệ thống ống dẫn khí áp lực: Kiểm soát nhiệt độ và áp suất trong buồng hấp. Cấu tạo từ các ống đồng kết hợp van điện từ.

– Hệ thống an toàn: Gồm các cảm biến nhiệt, áp suất, mực nước,…

– Hệ thống gia nhiệt: Được làm từ sợi đốt bọc cách điện – nhiệt, lớp ngoài bằng đồng mạ Chrome hoặc Inox

– Hệ thống mạch điện: Gồm các bo mạch nguồn, hiển thị, điều khiển,… giúp các bộ phận kết nối và hoạt động nhịp nhàng.

Quy định về điều kiện khi sử dụng nồi hấp tiệt trùng

– Các cơ sở, doanh nghiệp cần tùy vào nhu cầu chuyên môn mà yêu cầu các đơn vị có chức năng thực hiện hiệu chuẩn các điểm nhiệt của nồi hấp. Tiến hành thực hiện việc hiệu chuẩn nhiệt độ cho nồi hấp nhằm xác định sai số nhiệt độ của chúng.

– Các cơ sở, doanh nghiệp sử dụng nồi hấp cần được áp dụng quy trình sản xuất GMP – Là tiêu chuẩn thực áp dụng trong sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn đã đăng ký và điều kiện vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất.

– Người được giao nhiệm vụ vận hành nồi hấp cần phải đáp ứng các tiêu chí: sức khỏe bình thường; từ 18 tuổi trở lên; nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ; vượt qua quá trình kiểm tra sát hạch đạt nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật; được chủ cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3; được giao nhiệm vụ bằng văn bản về vận hành các loại bình chịu áp lực, nồi hơi; tham gia các lớp huấn luyện về vệ sinh an toàn lao động tổ chức hàng năm theo quy định của pháp luật.

Một số nồi hấp tiệt trùng thông dụng hiện nay

Nồi hấp tiệt trùng SH-AC-60M SH-Scientific

Nồi hấp tiệt trùng SH-AC-60M SH-Scientific
Nồi hấp tiệt trùng SH-AC-60M SH-Scientific

Model: SH-AC-60M

Hãng SX: SH-Scientific, Hàn Quốc

Tính năng kỹ thuật:

– Tự động ngắt điện

– Có chế độ cài đặt thời gian và nhiệt độ đến khi ngắt mạch để bảo đảm an toàn.

Nồi hấp tiệt trùng LS-100LJ JIBIMED

Nồi hấp tiệt trùng LS-100LJ JIBIMED
Nồi hấp tiệt trùng LS-100LJ JIBIMED

Model: LS-100LJ

Hãng SX: JIBIMED – Trung Quốc

Tính năng kỹ thuật:

– Thể tích: 100 lít

– Kích thước nồi: Ф440 x 650mm

– Áp suất làm việc tối đa: 0.165MPa

– Độ chính xác nhiệt độ trung bình: 1oC

– Điều chỉnh thời gian tiệt trùng từ: 0-60 phút

– Điều chỉnh nhiệt độ từ: 105-126oC

– Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ bằng núm vặn

– Vật liệu làm bằng thép

– Chức năng bảo vệ hết nước tự động

– Nguồn điện: 220V/50Hz, công suất 4.5kW

Cung cấp bao gồm:

– Nồi hấp model: LS-100LJ

– 02 giỏ chứa dụng cụ

Mua nồi hấp tiệt trùng ở đâu, giá tốt không?

Thông tin mua nồi hấp tiệt trùng ở đâu, giá bao nhiêu sẽ rất quan trọng với Khách hàng. Bởi vì trên thị trường hiện đang có quá nhiều hàng giả, và kém chất lượng. Rất cần tỉnh táo để có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý. Vậy Công ty cung ứng nào đang là tốt nhất hiện nay?

Những sản phẩm chất lượng cao nhập từ các nước Mỹ, Anh, Nhật, Thụy Sỹ,… đòi hỏi phải có giấy tờ xác minh rõ ràng của nhà phân phối chính hãng. Hiện tại, đáp ứng yêu cầu đó có ANK VINA với đầy đủ giấy phép kinh doanh, chứng nhận hợp pháp cho những sản phẩm này. Khách hàng có thể sẽ hoàn toàn yên tâm khi đặt mua ở đây.

Quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ KỸ THUẬT ANK VINA

– Hotline: 0949.835.835

– Văn phòng TPHCM: 27/1A Xuân Thới Sơn 22, Xuân Thới Đông. Huyện Hóc Môn, TPHCM

– Văn phòng Kiên Giang: 174B Mai Thị Hồng Hạnh, Phường Rạch Sỏi, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang