Top 100+ Máy Hút Ẩm Công Nghiệp Harison

5/5 - (1 bình chọn)

Thật dễ hiểu khi những sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp Harison dần được yêu thích và phổ biến ở nhiều văn phòng, nhà máy, căn hộ… Bởi nhu cầu mua hàng lớn dần nên hiện đang có rất nhiều địa chỉ phân phối thiết bị này. Để mua được sản phẩm tốt, mời bạn cùng ANKVINA theo dõi bài viết dưới đây!  

1. Tìm hiểu chung về máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm nói chung hay máy hút ẩm công nghiệp Harison nói riêng thường là các dòng sản phẩm có công suất rất lớn, độ bền cao đồng thời sẽ kiểm soát độ ẩm nhanh và chính xác. Thiết bị có thể hoạt động ổn định liên tục trong một khoảng thời gian dài dù trong điều kiện khắc nghiệt. Thường thì chi phí bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng phải ở mức trung bình hoặc thấp. Hiệu quả sử dụng máy hút ẩm sản xuất phải phù hợp với số tiền đã đầu tư.

Máy hút ẩm công nghiệp sẽ giúp kiểm soát được độ ẩm chính xác theo tiêu chuẩn của mỗi ngành đưa ra. Độ ẩm thấp sẽ có thể bảo vệ máy móc thiết bị, từ đó chống lại hiện tượng ăn mòn gỉ sét. Đây cũng là cách bảo vệ chất lượng của nguồn nguyên vật liệu đầu vào hay chất lượng thành phẩm đầu ra trước khi xuất đi. 

>>>Mời bạn xem thêm: Cường Độ Ánh Sáng Là Gì? Cách Đo Và Công Thức Liên Quan

Công nghệ khử ẩm chủ yếu 

Công nghệ ngưng tụ lạnh Công nghệ hút ẩm bằng bánh xe Rotor

2. Giới thiệu về Harison  

2.1. Thương hiệu Harison  

Máy hút ẩm công nghiệp Harison  là thương hiệu máy hút ẩm uy tín tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Đây được đánh giá là một hãng máy hút ẩm đến từ Canada nhận được sự yêu thích vô cùng cao không chỉ từ phía người tiêu dùng trong và ngoài nước mà còn cả từ phía những chuyên gia kỹ thuật về thiết bị hút ẩm không khí.

Máy hút ẩm của nhà thương hiệu Harison được sử dụng để kiểm soát hơi ẩm không khí tốt trong ngưỡng khoảng từ 30 – 70%. Sản phẩm hoàn toàn có thể thích ứng tốt với đa dạng môi trường sử dụng. Ví dụ như: trong hộ gia đình, trong công sở hay trong những nhà xưởng, kho chứa hàng… với công nghệ Canada, sản phẩm được đánh giá cao cả về hiệu quả hút ẩm cũng như tính bền bỉ trong vận hành.

Tại Việt Nam, do nằm trong vành đai nhiệt đới, khí hậu dạng nóng ẩm với lượng hơi ẩm không khí thường ở mức cao. Đây chính là nguyên nhân gây bệnh nhiều dịch bệnh, làm hư hỏng máy móc, sản phẩm. Vì vậy mà máy hút ẩm công nghiệp được xem là biện pháp cải thiện nhanh chóng, hiệu quả tình trạng nóng ẩm trong không khí.

Máy hút ẩm công nghiệp Harison
Máy hút ẩm công nghiệp Harison

2.2. Máy hút ẩm công nghiệp Harison dạng Rotor

Những model máy hút ẩm công nghiệp Harison thường được sử dụng ở các không gian cần hút ẩm phải đạt đến độ cực kỳ chính xác cao. Tuy nhiên giá thành của nó cũng sẽ khá cao với công suất nhỏ. Cấu tạo của các dòng máy hút ẩm đến từ thương hiệu Harison bao gồm hai phần chính là rotor và vật liệu hút ẩm. Trong đó: 

  • Rotor gồm một bánh rotor để tiến hành hút hơi ẩm, kết cấu gồm những lớp xen kẽ có tấm phẳng cùng nếp gấp. Chính vì thiết kế như vậy nên là căn cứ để xác định đồng thời độ bền cao hơn. 
  • Chất liệu hút ẩm chính là loại vật chất được tẩm ở trên mặt bánh rotor với tác dụng làm khô. Khi chưa có Silicagel người ta sẽ thường sử dụng muối Lithium Clorua vì chúng cũng có khả năng chịu được không khí bão hòa và tăng thêm độ bền và kéo dài tuổi thọ rotor.

2.3. Máy hút ẩm công nghiệp Harison dạng ngưng tụ

Máy hút ẩm công nghiệp Harison dạng ngưng tụ sẽ có khá nhiều bộ phận, như: máy nén khí, dàn ngưng tụ và động cơ, quạt, bình hứng nước bay hơi… Dụng cụ này thường sẽ làm việc theo cơ chế làm lạnh, rồi sau đó ngưng tụ hơi nước. 

Quá trình có thể hiểu như sau: hơi ẩm hút vào trong sẽ đi qua dàn lạnh rồi bị ngưng tụ thành hơi nước. Phần nước đó sẽ được giữ lại ở trong khay hứng còn không khí khô tách sẽ được đẩy ra bên ngoài môi trường.  

Máy hút ẩm công nghiệp Harison giúp không khí tốt hơn
Máy hút ẩm công nghiệp Harison giúp không khí tốt hơn

3. Những lưu ý về việc sử dụng máy hút ẩm Harison  

3.1. Một số chú ý trong quá trình sử dụng 

  • Những lỗ thoát khí của máy hút ẩm công nghiệp Harison cần đóng cửa để tránh để không khí từ bên ngoài mang theo cả bụi bẩn và hơi ẩm vào trong phòng. 
  • Cần cài đặt chế độ hẹn giờ tắt thiết bị, không nên để thiết bị vận hành một cách liên tục suốt một khoảng thời gian dài. Điều này sẽ dẫn đến quá tải cũng như tiêu tốn điện năng trong khi độ ẩm trong phòng bị xuống quá thấp.
  • Trường hợp nóng ẩm trong không khí quá nhiều thì cũng cần sử dụng khăn khô để tiến hành lau đi nước đọng ở đồ đạc, vật dụng. Vì như thế mới có thể tăng thêm hiệu quả hút ẩm và tiết kiệm điện năng sử dụng trên máy.
  • Trong quá trình thiết bị vận hành thì không được để trẻ em đến gần khu vực đó vì tính hiệu động sẽ dễ gây va đập và gây ra đổ vỡ. 
  • Điều chỉnh các chức năng trên thiết bị tránh để khô da quá mức, đặc biệt nhất chính là trường hợp trong phòng có cả người già và trẻ nhỏ. 

3.2. Một số chú ý sau khi sử dụng 

  • Cần thực hiện vệ sinh máy hút ẩm công nghiệp Harison  cũng như lau những bộ phận màng lọc. Như thế sẽ giảm  thiểu được tình trạng bụi bẩn từ không khí hút vào dẫn đến việc tắc nghẽn và làm cản trở lực hút của không khí. 
  • Khi tháo lắp bình chứa vệ sinh phải cẩn thận để tránh việc làm nứt hoặc vỡ bình chứa của máy hút ẩm. 
  • Sau khi đã tắt máy hay tạm dừng cần đóng kín cửa nhằm hạn chế không khí ẩm ở bên ngoài xâm nhập vào trong phòng khiến độ ẩm tăng cao trở lại. 
Máy hút ẩm công nghiệp Harison được sử dụng trong nhiều lĩnh vực
Máy hút ẩm công nghiệp Harison được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Máy hút ẩm công nghiệp Harison được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ những chuyên gia trong lĩnh vực hút ẩm không khí và những kỹ sư chế tạo. Vì thế mà cho ra nhiều dòng máy hút ẩm với hiệu quả tối ưu, cung cấp không gian sống và làm việc cũng như bảo quản hàng hóa khô ráo, thông thoáng. Từ đó mang lại nhiều hiệu quả về sức khỏe lẫn kinh tế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.