Máy đo khí và những lưu ý khi sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Máy đo khí là một thiết bị đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Nắm giữ vị trí quan trọng trong việc giúp bạn những vấn đề đến không khí – thứ mà bạn không thể nào thiếu trong đời. Vậy, bạn có bao giờ thắc mắc, máy đo khí là gì, vì sao cần sử dụng máy đo khí không? Nếu có, hãy cùng ANK VINA khám phá ra câu trả lời nhé!

1. Máy đo khí là gì?

Máy đo khí là gì?
Máy đo khí là gì?

Máy đo khí là gì? Một câu hỏi nghe có vẻ dễ nhưng sự thật là nó không hề dễ chút nào. Máy đo khí là một thiết bị đo lường nồng độ của các loại khí khác nhau mà chúng ta cần biết về nồng nộ của chúng, từ đó có thể đưa ra những biện pháp điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, khi nhắc đến thiết bị này, người ta thường nghĩ đến máy đo khí thải – một thiết bị dùng để đo lường nồng độ khí khác nhau và giúp điều chỉnh đầu đốt trên lò hơi để có thể đạt được quá trình cháy tối ưu.

2. Vì sao cần phải sử dụng máy đo khí

Vì sao cần phải sử dụng máy đo khí
Vì sao cần phải sử dụng máy đo khí

Chúng ta ai cũng biết được rằng không khí là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với mỗi người. Có thể nói rằng, không có không khí thì không có sự tồn tại của vạn vật. Ai trong chúng ta cũng nhận ra rằng, không khí là rất quan trọng đối với đời sống. Vì thế, để hỗ trợ cho việc điều chỉnh không khí ngày càng phù hợp với hoàn cảnh hơn, sự xuất hiện của máy đo khí không có gì là quá bất ngờ cả.

Vậy, lý do vì sao mà chúng ta cần phải sử dụng máy đo khí? Thiết bị này được nhận định là khá cần thiết cho các công việc có đặc thù cần phải tiếp xúc với các mối nguy hiểm từ các loại khí. Lĩnh vực nghiên cứu càng ngày càng được đầu tư nhiều hơn, con người chúng ta càng ngày càng có thể tiếp xúc với các chất hóa học độc hại nhiều hơn khiến việc con người có nguy cơ bị ngộ độc do các khí độc vượt quá nồng độ cho phép, thậm chí là chúng ta có thể tử vong.

Công nghệ ngày càng phát triển đã thôi thúc chúng ta sáng chế ra một thiết bị nhằm đảm bảo an toàn của chúng ta trước sự đe dọa của khí độc, đó là máy đo khí. Sản phẩm này được dùng để phát hiện và thông báo cho chúng ta ngay lập tức khi nồng độ của các khí độc đã vượt quá mức cho phép làm ảnh hưởng đến cơ thể. Ngoài ra, đối với các khí thải thải ra môi trường của các xí nghiệp, họ cần có những điều chỉnh sao cho không khí không bị ảnh hưởng bởi lượng khí độc này với mục đích bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Những thông tin trên cũng đã đủ cho chúng ta biết vì sao máy đo khí lại quan trọng và tại sao chúng ta phải đo khí rồi đúng không?

>> Tham khảo: Cách nhận biết máy đo độ Chính hãng | Chất lượng

3. Những lưu ý khi sử dụng máy đo khí

Những lưu ý khi sử dụng máy đo khí
Những lưu ý khi sử dụng máy đo khí
  • Thời gian hiệu chuẩn: thiết bị đo khí cần một độ chính xác rất cao, vì thế cần mang chúng đi hiệu chuẩn thường xuyên nhằm đảm bảo chúng cung cấp cho chúng ta những thông số chính xác nhất. Thông thường sau 30 ngày kể từ ngày hiệu chuẩn thì mức độ chính xác của cảm biến sẽ giảm còn khoảng 80%. Với con số đó, bạn sẽ nhận ra được rằng việc hiệu chuẩn là vô cùng cần thiết.
  • Thời gian phản ứng của máy đo khí: với mỗi dạng đo khí sẽ hoạt động theo một cơ chế khác nhau, vì thế mà bạn cần nắm được các mốc thời gian mà thiết bị trả kết quả cho bạn đã thuận lợi hơn cho việc cân đo đong đếm để thực hiện các công việc. Thông thường thì đối với oxy sẽ có thời gian phản ứng là 10 giây. Còn đối với các khí dễ cháy như khí gas là 15 giây và khí độc là 20 giây.
  • Khi sử dụng máy đo khí cần đưa quy chuẩn về Zero nhằm đảm bảo cho ra các kết quả đúng nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Để máy đo ở vị trí chuẩn xác: đối với máy đo khí bảo vệ cá nhân, vị trí tốt nhất mà bạn nên đặt là ở vào túi áo ngay trước ngực, trên mũ, cổ áo và khác vị trí khác sao cho chúng không cách quá xa hơn 0,3m tính từ bộ phận hô hấp của bạn và mặt cảm biến phải hướng ra bên ngoài.
  • Thao tác với máy đo khí chuẩn xác: cần để ý đến những vấn đề chi tiết của thiết bị để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất như pin máy đo, thiết bị còn hạn hiệu chuẩn không, nếu phát hiện ra các lỗi, thiết bị cần được mang đi điều chỉnh ngay.

4. Cần sử dụng máy đo khí thì nên mua ở đâu?

Cần sử dụng máy đo khí thì nên mua ở đâu?
Cần sử dụng máy đo khí thì nên mua ở đâu?

Không khí quan trọng thì máy đo khí cũng quan trọng. Và một điều quan trọng khác nữa là máy đo khí nên mua ở đâu? 

Nếu bạn đang không biết mua thiết bị này ở đâu, bạn có thể cân nhắc đến ANK VINA nhé!

Được biết đến là nơi cung cấp các sản phẩm đo lường được kiểm định và thông qua bởi các cơ quan uy tín về đo lường và hiệu chỉnh, ANK VINA chắc chắn sẽ mang đến sự an tâm cho bạn khi bạn không biết thiết bị đó có chất lượng hay không.

Ngoài ra, ANK VINA còn có những chính sách phục vụ khách hàng của mình được đánh giá cao. Nếu bạn không tin, có thể đến ANK VINA để kiểm chứng nhé!

Nếu bạn không thể trực tiếp đến văn phòng của ANK VINA, bạn có thể tham khảo qua website https://ankvina.vn/ của chúng tôi hoặc liên lạc với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ KỸ THUẬT ANK VINA

Hotline: 0949.835.835

Văn phòng TPHCM: 27/1A Xuân Thới Sơn 22, Xuân Thới Đông. Huyện Hóc Môn, TPHCM

Văn phòng Kiên Giang: 174B Mai Thị Hồng Hạnh, Phường Rạch Sỏi, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Cũng đã tìm hiểu đến nội dung cuối cùng của ANK VINA rồi, hy vọng bạn có thể thấm nhuần tất cả các kiến thức mà ANK VINA dốc lòng cung cấp cho bạn nhé! ANK VINA hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều giá trị mà bạn cần từ kiến thức đến sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.