Máy đo độ đục là gì? Tầm quan trọng của việc đo độ đục

5/5 - (1 bình chọn)

Độ đục của nước là một trong những tiêu chí quan trọng dùng để đánh giá chất lượng của nguồn nước. Vì thế, máy đo độ đục ra đời như một giải pháp hữu hiệu để giúp bạn biết được độ đục của nước chính xác là bao nhiêu. Vậy, bạn có biết máy đo độ đục thật sự là gì và nó có vai trò quan trọng đến đâu không? Hãy cùng ANK VINA tìm ra câu trả lời thông qua bài viết này nhé!

1. Máy đo độ đục là gì?

Máy đo độ đục là gì?
Máy đo độ đục là gì?

Nước được xem là một nhân tố tồn tại trên thế giới này để giúp duy trì sự tồn tại cho nhiều nhân tố khác, trong đó có con người của chúng ta. 70% cơ thể của chúng ta là nước khiến chúng ta nhận ra được tầm quan trọng của chúng. Nước đã quan trọng, nước sạch còn quan trọng hơn. Lâu ngày sử dụng nguồn nước không đạt chuẩn chất lượng sẽ khiến bạn có nguy cơ bị mắc các bệnh khác nguy hại cho cơ thể. Vì thế, chúng ta cần phải có máy đo độ đục để nhận định được nguồn nước nào là đạt chuẩn, an toàn cho bạn.

Như ở phần giới thiệu đầu tiên, máy đo độ đục được định nghĩa một cách cụ thể hơn là dạng máy dùng để đo lường và phân tích nước, hay là dụng cụ chuyên dụng được dùng trong việc đo độ đục của nguồn nước – một chỉ tiêu dùng để xem xét nguồn nước có sạch hay không.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đo độ đục, mỗi một loại sẽ có những chức năng nổi bật riêng nhằm đáp ứng được đa dạng tất cả những nhu cầu của khách hàng.

2. Vì sao chúng ta cần dùng đến máy đo độ đục?

Vì sao chúng ta cần dùng đến máy đo độ đục?
Vì sao chúng ta cần dùng đến máy đo độ đục?

Dùng mắt thường để quan sát và nhận định chất lượng của nước để đưa ra kết quả thì đó chỉ là kết quả mang tính chủ quan của riêng bạn. Người ta thường nói “tri nhân tri diện bất tri tâm”, làm sao bạn khẳng định được những gì bạn nhìn thấy được đều là sự thật. Chính vì vậy, máy đo độ đục được sinh ra để giúp bạn nhìn thấu được tận bản chất của nguồn nước một cách chính xác nhất.

Một chiếc máy đo độ đục chính hãng, đạt chuẩn chất lượng giống như một đôi mắt tinh anh giúp bạn nhìn thấu bản chất của nguồn nước, từ đó đưa ra các phương án hay giải pháp để khắc phục cho phù hợp.

Có nhiều nguyên nhân làm cho nguồn nước trở đục, việc nhận ra độ đục của nước không đạt chuẩn giúp cho chúng ta có nhiều thời gian hơn trong việc tìm ra các nguyên nhân rồi đi đến bước giải pháp nhanh hơn. Rút ngắn được thời gian lãng phí để làm những công việc khác.

3. Cách sử dụng máy đo độ đục

Cách sử dụng máy đo độ đục
Cách sử dụng máy đo độ đục

Có rất nhiều loại máy đo độ đục khác nhau, mỗi loại đều sẽ có những phương pháp sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì các loại máy đo độ đục đều được hoạt động dựa theo nguyên lý chung là đo bằng ánh sáng tán xạ.

Trong nguyên lý đo bằng ánh sáng tán xạ này có thể được chia ra thành nhiều nguyên lý nhỏ như ánh sáng tán xạ vuông góc, ánh sáng tán xạ bề mặt, giao thoa ánh sáng tán xạ,…. Tùy vào người chế tạo ra thiết bị đo độ đục đó và mục đích của việc áp dụng nguyên lý nào mà các chuyên gia sẽ chọn áp dụng các phương pháp đo độ đục khác nhau. Bạn không cần phải quá lo lắng về những phương pháp khác nhau sẽ mang đến những kết quả khác nhau. 

Nguyên tắc hoạt động của nguyên lý này là các chất lơ lửng có trong nước sẽ tương tác với ánh sáng, sau đó sẽ phân tán lại nguồn ánh sáng tùy vào hình dáng, kích thước cũng như thành phần của chúng. Sau khi phản ánh được những thứ này, các máy đo độ đục sẽ quy đổi ra giá trị cụ thể để thể hiện độ đục của nước.

>> Tham khảo thêm: Những tính năng tuyệt vời của máy đo độ dẫn điện

4. Có nên mua máy đo độ đục ở ANK VINA không?

Có nên mua máy đo độ đục ở ANK VINA không?
Có nên mua máy đo độ đục ở ANK VINA không?

Máy đo độ đục là một thiết bị yêu cầu độ chính xác cực kỳ cao, vì thế, cần chọn lựa địa chỉ cung cấp chúng một cách kỹ lưỡng. Cần phải là địa chỉ uy tín, cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn chất lượng. ANK VINA sẽ là một lựa chọn tốt giữa hàng ngàn những lựa chọn ở vùng đất Sài Gòn hoa lệ này. 

Là một đơn vị cung cấp các thị đo lường uy tín trên thị trường, bạn không cần phải sợ mua lầm khi chọn mua thiết bị đo độ đục tại ANK VINA. Là một thương hiệu luôn chú trọng vào chất lượng nguồn vào của các sản phẩm để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất có thể, đem đến những giá trị cơ bản nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, ANK VINA còn cố gắng hạ thấp giá thành đến mức thấp nhất có thể để có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, hỗ trợ được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Ngoài những dịch vụ trong quá trình bạn tiếp cận và mua hàng, ANK VINA còn có các chính sách hậu mãi hấp dẫn cho khách hàng của mình, quyết không bỏ rơi khách hàng của mình dù là thế nào đi nữa. 

Nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với ANK VINA bằng các thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH TM DỊCH VỤ KỸ THUẬT ANK VINA

Hotline: 0949.835.835

Văn phòng TPHCM: 27/1A Xuân Thới Sơn 22, Xuân Thới Đông. Huyện Hóc Môn, TPHCM

Văn phòng Kiên Giang: 174B Mai Thị Hồng Hạnh, Phường Rạch Sỏi, Thành phố Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Với hai văn phòng ở TPHCM  và Kiên Giang, ANK VINA hy vọng sẽ kịp thời hỗ trợ các bạn ở ngay ở Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực miền Tây. ANK VINA đang cố gắng hoàn thiện bản thân hơn dựa trên nền tảng chất lượng sẵn có. Bài viết này cũng đã đi đến hồi kết, hy vọng với một số thông tin mà ANK VINA cung cấp có thể giúp bạn hiểu hơn về máy đo độ đục và có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.