Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 – ANKVINA

5/5 - (1 bình chọn)

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 được xem là một thiết bị hỗ trợ đa chức năng dành cho người tiêu dùng. Thông qua cách hoạt động dựa vào chuyển động của những cảm ứng điện chạy quanh, thiết bị sẽ thực hiện chuỗi thao tác đo đạc mức điện thế một cách nhanh chóng và đơn giản.  Hãy cùng ANKVINA  tìm hiểu về dụng cụ này nhé!

1. Công dụng của đồng hồ vạn năng   

Tóm tắt công dụng của đồng hồ Kyoritsu 1009 

Đo điện thế và điện trở Đo cường độ dòng điện
Đo thông mạch 

Nhờ vào khả năng đo lường với tốc độ nhanh chóng những chỉ số dòng điện, đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 được ứng dụng vào các công việc đo lường hoặc đo đạc các chỉ số đối với những loại linh kiện, sản phẩm điện tử thông dụng hiện nay. Những công dụng có thể kể đến như: 

 • Đo điện thế, điện trở hoặc cường độ dòng điện: Thiết bị giữ nhiệm vụ thay thế người sử dụng tiến hành kiểm tra dòng điện hiện vẫn đang lưu thông bên trong một thiết bị bất kì bởi khả năng đo lường chính xác với thiết bị điện. 
 • Đo thông mạch và ngắn mạch: Đây là nhiệm vụ đối với những dòng điện cao thế, thiết bị được sử dụng cho công việc này hiện nay vô cùng thường phổ biến 
 • Kiểm tra thao tác nối mạch: Đối với những người thợ lành nghề chuyên nghiệp vẫn có thể xảy ra các tình trạng sai sót không thể tránh khỏi khi thực hiện các thao tác nối mạch điện gia dụng cũng như chuyên biệt cho các vật dụng dùng điện.
 • Đo độ tự cảm, cuộn cảm: Thiết bị Kyoritsu 1009 sở hữu khả năng xử lý việc đo linh kiện điện tử một cách dễ dàng, tiện lợi nhờ vào chức năng được trang bị với mục đích chính là nhằm đo điện của máy.

2. Tổng quan về đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 

2.1. Giới thiệu chung 

Kyoritsu 1009 là đồng hồ vạn năng được rất nhiều chuyên gia và người sử dụng đánh giá cao nhờ vào sản phẩm khả năng đo được nhiều thông số cùng một lúc. Ví dụ như đo điện áp xoay chiều AC, điện áp một chiều DC, đo điện trở Ω, đo tần số cũng như đo thông mạch, đo tụ điện, kiểm tra diode,.. 

Chính vì thế, thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như: ngành điện, điện lạnh, điện tử, chế tạo máy móc, lắp đặt thiết bị điện tử, bình nóng lạnh, điều hòa,… Đây cũng là thiết bị đắc lực của những người thợ điện, thợ sửa chữa đồ điện tử cũng như kỹ sư bảo trì trong công việc, từ đó giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 cũng vô cùng nổi bật với hai tông màu chính là xanh và đen. Thiết kế hiện đại vô cùng nhỏ gọn, thông minh giúp người sử dụng cầm nắm thoải mái và cũng thuận tiện khi mang theo bên người làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau. Màn hình hiển thị đến 4000 điểm cho phép hiển thị thông số vô cùng sắc nét, rõ ràng, giúp người sử dụng dễ dàng quan sát kết quả đo hơn.

>>>Mời bạn xem thêm: Camera Nhiệt Fluke – Máy Chụp Ảnh Nhiệt Hồng Ngoại 

2.2. Hướng dẫn sử dụng đúng nhất  

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng kyoritsu 1009 vô cùng đơn giản. Người tiến hành đo chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn dưới đây để có thể đảm bảo được tính an toàn cũng như kết quả đo có thể chính xác nhất.

 • Bước 1: Đặt đồng hồ Kyoritsu tại mức thang đo của chỉ số cần tiến hành kiểm tra
 • Bứớc 2: Cắm que màu đen của đồng hồ vào ngay cổng chung COM, đồng thời cắm que màu đỏ cắm vào ngay cổng V/Ω.
 • Bước 3: Nếu diode được phân vào cực thuận thì sụt áp sẽ có giá trị <1, thông thường cũng có thể nằm trong khoảng 0.6 với Si và 0,4 với Ge. Còn trong những trường hợp diode được phân cực ngược thì sẽ không có sụt áp, nếu có giá trị bằng 1 thì diode đó sẽ hoạt động tốt.

3. Top 3 đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu khác phổ biến nhất 

3.1. Kyoritsu 1030

Bên cạnh Kyoritsu 1009 thì Kyoritsu 1030 K1030 cũng được đánh giá là đồng hồ sử dụng linh kiện điện tử chủ động. Chính vì thế mà cần có nguồn điện như pin. Đây là loại thiết bị thông dụng nhất ngày nay, có thể hiển thị khá nhiều kết quả đo cùng lúc thông qua màn hình LCD điện tử. Đây là sản phẩm chính hãng đến từ Kyoritsu, được sản xuất dựa vào công nghệ hiện đại của Nhật, đảm bảo được chất lượng với một mức giá phù hợp.

 • Thiết kế hiện đại, kết hợp nhiều tính năng, dễ dàng tiến hành thao tác và sử dụng trong nhiều công việc.
 • Máy nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ, thuận tiện để bỏ túi mang theo bên ngoài khi làm việc cũng như  di chuyển. 
 • Bọc cách điện rất tốt, đảm bảo được an toàn cho người dùng  trong quá trình sử dụng.
Đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu 1030
Đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu 1030

3.2. Kyoritsu 1021 

Kyoritsu chính là thương hiệu thiết bị cơ khí điện của Nhật Bản. Không chỉ Kyoritsu 1009 mà nhiều dòng sản phẩm của thương hiệu này cũng luôn được đánh giá cao về mặt chất lượng, cho ra được các số liệu đo chính xác. Một trong các sản phẩm nổi bật của Kyoritsu được nhiều người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng nhất có thể kể đến là đồng hồ vạn năng Kyoritsu, ampe kìm để đo dòng điện… ứng nhiều trong cả công việc và đời sống. 

Ưu điểm: 

 • Thiết kế nhỏ gọn giúp dễ dàng thao tác dù trong không gian nhỏ hẹp.
 • Thiết kế đơn giản vì thế trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng cũng như cất giữ.
 • Màn hình hiển thị vô cùng sắc nét giúp thông số đo được hiển thị dễ dàng.
Đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu 1021 
Đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu 1021

3.3. Kyoritsu 2001

Đồng hồ Kyoritsu 2001 sử dụng những linh kiện điện tốt giúp chất lượng được nâng cao. So với nhiều dòng sản phẩm khác thì đây chính là thiết bị được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Đồng hồ cho phép kết quả đo được hiển thị một cách rõ ràng, giúp người đo có thể thuận tiện trong việc đọc thông số. 

Đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu 2001
Đồng hồ đo điện vạn năng Kyoritsu 2001

ANKVINA là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thiết bị chuyên nghiệp và chất lượng. Đây sẽ là nơi cung cấp các loại dụng cụ phục vụ cho mọi nhu cầu công việc cũng như sinh hoạt của chúng ta. Sản phẩm tại nơi đây luôn đảm bảo chất lượng, chính hãng và giá tốt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu về Kyoritsu 1009 cũng như các dòng đồng hồ khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.