Đồng hồ đo nhiệt độ nước | Phân loại & ứng dụng 

5/5 - (1 bình chọn)

Mua đồng hồ đo nhiệt độ nước với mức giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng ở đâu chính là băn khoăn của nhiều người. Để giúp mọi người có thể lựa chọn được địa chỉ mua hàng uy tín cũng như hiểu hơn về loại đồng hồ này, bài viết này đã được ra đời. Cùng ANK VINA tham khảo ngay nhé! 

1. Đồng hồ đo nhiệt độ nước là gì? 

1.1. Khái niệm

Đồng hồ đo nhiệt độ nước chính là một trong các sản phẩm đồng hồ chuyên dùng cho việc hệ thống những chất lỏng lưu chất, được tin dùng và ứng dụng phổ biến trong rất nhiều môi trường khác nhau. Được biết, dù trong bất kỳ môi trường hay trạng thái nào thì loại đồng hồ đo nhiệt độ này vẫn có thể thực hiện tốt được vai trò của mình.

Thông qua những tác động cơ học, đồng hồ sẽ được sử dụng nhờ vào bộ phận cảm biến ở que. Từ đó, bộ phận kim đồng hồ sẽ được quay và đưa ra kết quả đo chính xác nhất.

Các loại đồng hồ đo nhiệt độ của nước phổ biến 

Đồng hồ dạng chân sau Đồng hồ dạng chân đứng 
Đồng hồ dạng dây

1.2. Nguyên lý hoạt động 

Đồng hồ đo nhiệt độ nước hoạt động chủ yếu nhờ vào hai miếng kim loại có độ giãn nở khác nhau. Khi nhiệt độ có sự thay đổi thì chúng sẽ giãn nở, đồng thời bị uốn cong về một phía (miếng kim loại nào giãn nở thấp hơn thì sẽ bị miếng còn lại đè xuống vì thế sẽ bị uốn cong về bên đó). 

Các lá kim loại sẽ có một đầu gắn cố định đến ống bảo vệ, đầu còn lại sẽ được gắn ngay vào trục đã được thiết kế để truyền động với bộ phận kim chỉ thị của đồng hồ. Khi nhiệt độ bắt đầu thay đổi, 2 lá kim loại với độ giãn nở khác nhau sẽ làm xoay trục kim chỉ thị. Tất cả những chuyển động này sẽ được tính toán một hợp lý để kim chỉ thị có thể di chuyển đến vạch nhiệt độ và biểu thị chính xác. 

Đồng hồ đo nhiệt độ nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
Đồng hồ đo nhiệt độ nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Để giảm mức ảnh hưởng hóa học hoặc tác động rung từ phía môi trường bên ngoài, hai lá kim loại sẽ được thiết kế dạng xoắn lò xo, và sẽ được đặt ở bên trong của một ống bảo vệ được làm bằng kim loại, thường sẽ là Inox.

Trong mỗi trường hợp, đồng hồ đo nhiệt độ nước sẽ được lắp tại những vị trí sao cho đúng nhu cầu cũng như địa điểm cần đo nhiệt độ. Tùy vào từng vị trí đặt đồng hồ mà chọn hay điều chỉnh độ dài của dây đo, sao cho đảm bảo được độ chính xác. Một yếu tố quan trọng khi tiến hành đo nhiệt độ chính là đường kính đồng hồ. Đường kính đồng hồ càng to đồng nghĩa với việc thang đo càng lớn, đảm bảo rằng kết quả đo chính xác.

>>> Mời bạn xem thêm: Đồng hồ đo lưu lượng khí | Hơi – Nước – Khí Nén | Hàng nhập khẩu 

2. Cách sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ nước 

Đồng hồ đo nhiệt độ nước gồm những bộ phận: Dây đo, đồng hồ điện tử led và những nút điều chỉnh bên hông đồng hồ. Trong đó: 

  • Dây đo nhiệt độ: Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đặt dây đo vào những vị trí cần đo. Vị trí này sẽ có thể đặt được trong nhiều môi trường khác nhau.
  • Đồng hồ điện tử led: Sau khi dây đo nhiệt độ của đồng hồ đã có kết quả đo thì thông số sẽ bắt đầu chuyển sáng điện tử led để người tiến hành đo có thể quan sát.
  • Nút điều chỉnh: Nút điều chỉnh được dùng để chỉnh sửa số đo tăng hoặc giảm của nhiệt độ, thông thường cũng sẽ có nút ẩn sẽ được người dùng có thể sử dụng linh động.

3. Phân loại đồng hồ đo nhiệt độ nước

3.1. Dạng chân sau

Đồng hồ đo nhiệt độ nước có thể lắp đặt được ở nhiều môi trường hay các vị trí khác nhau. Có thể ở dưới thấp hay cũng có trên cao, nguyên lý hoạt động sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ nước. Độ xoắn của bộ phận thanh kim loại khi tác động đến kim đồng hồ là thông số đo được.

Đồng hồ đo nhiệt độ nước dạng chân sau
Đồng hồ đo nhiệt độ nước dạng chân sau

3.2. Dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ nước dạng dây cũng được thiết kế vô cùng đa dạng vì thế có thể lắp đặt được trong nhiều vị trí cũng như những môi trường khác nhau. Dù kể ả điều kiện khó khăn, không thuận lợi, việc lắp đặt cũng có thể tiến hành. Chính vì vậy, người đo hoàn toàn có thể sử dụng một cách dễ dàng và cũng có thể tiến hành đo một cách chính xác.

Đồng hồ đo nhiệt độ nước dạng dây
Đồng hồ đo nhiệt độ nước dạng dây

3.3.  Dạng chân đứng

Để giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát kết quả đo, đồng hồ đo nhiệt độ nước dạng chân đứng được liên kết với đường ống ở phía dưới, từ đó cho ra kết quả chính xác nhất. Song, phần chân cũng sẽ được thiết kế độ dài ngắn khác nhau tương tự như đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng để có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

Đồng hồ đo nhiệt độ nước dạng chân đứng
Đồng hồ đo nhiệt độ nước dạng chân đứng

4. ANK VINA – Địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam 

Khi tìm hiểu mua đồng hồ đo nhiệt độ nước ở đâu để đảm bảo hàng chính hãng, bạn không nên bỏ qua ANK VINA – Đơn vị cung cấp những thiết bị chất lượng, có đầy đủ những chứng từ về nguồn gốc và xuất xứ.

Đến với ANK VINA, khách hàng sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về việc làm sao sở hữu được chiếc đồng hồ đo nhiệt độ nước chính hãng, chất lượng, bảo hành dài hạn theo quy định của nhà sản xuất. Tất cả những sản phẩm tại đây đều được cam kết chất lượng cao. ANK VINA cũng sẽ là đơn vị cung ứng cho khách hàng đồng hồ đo nhiệt độ của nước có mức giá rẻ nhất và hợp lý nhất.

Quý khách hàng nếu có băn khoăn hoặc thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn khi tìm hiểu, mua sản phẩm hãy liên hệ ngay đến ANK VINA để có thể được hỗ trợ tư vấn cũng như giải đáp tốt nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.