Camera Nhiệt Fluke – Máy Chụp Ảnh Nhiệt Hồng Ngoại 

5/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ cảm biến hình ảnh của camera nhiệt Fluke cho phép thiết bị có thể chụp hình tự động. Bên cạnh đó, thiết bị phân tích này còn tích hợp cả ánh sáng hồng ngoại và ánh sáng khả biến. Thông thường, máy ảnh sẽ kết hợp cả hai hình ảnh đó với nhau trong duy nhất một màn hình. Hôm nay, ANK VINA sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về loại thiết bị hữu ích này nhé! 

1. IR-Fusion là gì?  

Khi nhắc đến camera nhiệt Fluke nói riêng và camera nhiệt nói chung, nhiều người sẽ nhớ ngay đến cụm từ IR-Fusion. Thực chất đây chính là tên của chức năng cảm biến hồng ngoại với tên đầy đủ là Infrared Fusion. Đây là tính năng được phát minh và sở hữu bằng sáng chế bởi tập đoàn Fluke USA. Ở thời điểm hiện tại, tính năng nổi bật này đã được sử dụng vô cùng rộng rãi cho đa dạng các thiết bị camera nhiệt cũng như các loại máy ảnh hồng ngoại. 

Vì hình ảnh hồng ngoại cùng hình ảnh hiển thị khớp với pixel, nên người vận hành hoàn toàn có thể dễ dàng xác định được vị trí của những điểm hồng ngoại trên mục tiêu nhờ vào cách lưu ý vị trí của những tính năng trong hình ảnh sẽ được trộn. Vị trí của mục tiêu hồng ngoại cũng có thể được xác định chính xác ngay cả lúc độ tương phản hồng ngoại thấp đồng thời có rất ít cấu trúc trong mỗi hình ảnh hồng ngoại.

Camera Nhiệt Fluke áp dụng công nghệ cao
Camera Nhiệt Fluke áp dụng công nghệ cao

2. Ưu điểm vượt trội của Camera Nhiệt Fluke 

Ưu điểm vượt trội của Camera Nhiệt Fluke

Tính năng hiển thị Độ phân giải cao 
Nhiều tính năng phụ trợ

2.1. Tính năng hiển thị  

Các chế độ hiển thị IR-Fusion của camera nhiệt Fluke bao gồm:

  • Chế độ ảnh trong hình ảnh: Phần giữa của màn hình chỉ là phần hồng ngoại. Ba phần tư còn lại của màn hình  sẽ chỉ để hiển thị.
  • Toàn màn hình: Phần tư trung tâm trong chế độ hình ảnh trong ảnh này sẽ lấp đầy màn hình. Như trong chế độ hình ảnh của ảnh, hình ảnh toàn màn hình đó sẽ có thể chỉ hiển thị, chỉ hồng ngoại hay kết hợp cả hai.
  • Chế độ báo động màu: Chế độ sẽ làm nổi bật những khu vực quan tâm vượt quá mức đo nhiệt độ cao và thấp do người sử dụng cài đặt. 

2.2. Độ phân giải cao  

Camera nhiệt Fluke luôn được đánh giá là dòng thiết bị có độ phân giải cao, một vài sản phẩm như Fluke Ti401 Pro còn được biết đến với khả năng phân giải lên đến 640 x 480 Pixels, màn hình cảm ứng điện dung có khả năng truy xuất danh mục nhanh hơn. Điều này cực tốt cho việc tiến hành kiểm tra tình trạng mẫu thông qua việc dải nhiệt độ hiển thị.

>>>Mời bạn xem thêm: Độ dẫn điện của nước là gì? Ứng dụng và phương pháp

2.3. Nhiều tính năng phụ trợ 

Ngoài một số tính năng đã kể trên, Camera nhiệt Fluke còn sở hữu một số tính năng nổi trội vô cùng, ví dụ như: cho phép ghi âm giọng nói và cả những chú thích trên những hình ảnh. Ưu điểm này cho phép người sử dụng có thể chủ động hơn trong việc sử dụng những dữ liệu đã thu được. 

Bên cạnh đó, loại máy này còn cho phép bạn thay đổi những ống kính tùy theo từng ứng dụng cụ thể. Việc này vô cùng tốt cho quá trình kiểm tra với các mẫu có độ khó cao.

3. TOP 3 Camera Nhiệt Fluke được yêu thích nhất thị trường 

3.1. Camera nhiệt Fluke TiS 20+ 

Thiết bị đo nhiệt độ hồng ngoại Fluke TiS20+ hay còn gọi lại camera nhiệt Fluke chính là một trong các loại camera nhiệt vô cùng nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. TiS20+ có dải đo nhiệt độ được trải dài từ –20 °c đến 150 °c. Dải nhiệt độ này dường như phù hợp với hầu hết những ứng dụng hiện nay, tuy nhiên vẫn tồn tại một vài ứng dụng công nghiệp sẽ cần phải sử dụng dải nhiệt độ cao hơn. 

Camera nhiệt Fluke TiS 20+ 
Camera nhiệt Fluke TiS 20+

3.2. Camera nhiệt bỏ túi Fluke PTi120

Camera nhiệt Fluke PTi120 với kích thước vô cùng nhỏ gọn bỏ túi, sử dụng thuận tiện với  độ chính xác tương đối cao. Máy sử dụng đầu dò với khoảng dải đo từ -10 đến 150 ° C độ, đây là yếu tố giúp việc kiểm tra chính xác cao. Đây được xem là thiết bị phù hợp sử dụng cho những chuyên gia kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa các tòa nhà HVAC, kỹ sư điện và cả kỹ sư công nghiệp.

Camera nhiệt bỏ túi Fluke PTi120
Camera nhiệt bỏ túi Fluke PTi120

3.3. Camera nhiệt Fluke TI400

Fluke Ti400 là dòng sản phẩm camera nhiệt Fluke cao cấp tại Mỹ. Máy sở hữu tốc độ khung hình đạt đến 60Hz, vì thế cho khả năng chuyển khung hình vô cùng mượt mà, nếu so sánh thì sẽ hơn rất nhiều những loại camera nhiệt giá rẻ (đặc biệt là loại thường chỉ 9Hz). Với sản phẩm thuộc nhóm cao cấp này, màn hình được trang bị sẽ là màn hình màu VAG với khả năng hiển thị hình ảnh vô cùng sắc nét, có thể nhìn rõ những chi tiết kể cả nhỏ nhất.

Camera nhiệt Fluke TI400
Camera nhiệt Fluke TI400

4. Lưu ý khi chọn mua camera nhiệt

  • Độ phân giải: Lời khuyên cho bạn chính là nên chọn camera nhiệt Fluke có độ phân giải lớn, điều này không chỉ giúp hình ảnh rõ mà còn giúp bạn có thể nắm bắt thay đổi nhỏ cho mỗi dải nhiệt đo và có các kết luận chính xác.
  • Tiêu điểm: Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề độ phân giải thì tiêu điểm cũng chính là 1 yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn muốn mua thiết bị camera nhiệt. Tiêu điểm chính là cơ chế chụp của mỗi một thiết bị đo nhiệt độ camera nhiệt.
  • Phạm vi đo nhiệt độ: Đây là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm khi lựa chọn mua các thiết bị camera nhiệt. Phạm vi nhiệt chính là khoảng cách tính từ nhiệt độ thấp cho đến nhiệt độ cao mà thiết bị đó có thể đo. 
  • Chức năng lưu hình ảnh: Chức năng lưu hình ảnh của camera nhiệt Fluke là cần thiết vì nó giúp lưu lại những hình ảnh nhiệt ở các lần đo trước đã đo, giúp người sử dụng có thể sao chép và chia sẻ hình ảnh một cách dễ dàng.

Với những thông tin mà ANK VINA vừa mang tới cho bạn về camera nhiệt Fluke hy vọng đã giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn cho sản phẩm ưng ý và thích hợp nhất với mình. Để lựa chọn được các sản phẩm chất lượng, bạn hãy liên hệ ngay với ANK VINA nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.