Cách sử dụng máy dò kim loại

5/5 - (1 bình chọn)

Hệ thống an ninh nơi sân bay cần có

  • Hệ thống an ninh sân bay sử dụng các thiết bị như máy dò kim loại, máy soi hành lý tán xạ ngược, máy quét sóng milimet và máy chụp x quang tủ để giữ an toàn cho mọi người khi đi du lịch.
  • Một số thiết bị an ninh sử dụng bức xạ ion hóa để quét hành lý. Các biện pháp an toàn được đưa ra để đảm bảo nó không khiến nhân viên và khách du lịch tiếp xúc với mức độ phóng xạ ion hóa cao.
  • Một số thiết bị như máy dò kim loại sử dụng bức xạ không ion hóa để quét khách du lịch và đảm bảo hành khác không mang theo vật phẩm ẩn gây nguy hiểm đến cho mọi người.

Để giúp giữ an toàn cho du khách, các sân bay có thể sử dụng các loại thiết bị sàng lọc khác nhau. Thiết bị quét an ninh sân bay được sử dụng để kiểm tra các vật dụng mang theo và hành lý ký gửi đối với các mặt hàng không được chấp thuận cho du lịch hàng không. Một số thiết bị được sử dụng trong quá trình sàng lọc có thể phát ra mức độ phóng xạ thấp.

Tìm hiểu về quét bức xạ và an ninh sân bay

Những nơi công cộng như sân bay thì việc giữ an toàn là một công việc đòi hỏi yêu cầu cao. Các nhà sàng lọc của cơ quan an ninh giao thông (TSA) tại các sân bay kiểm tra hành khách và các vật dụng cá nhân để tìm các vật phẩm nguy hiểm như vũ khí, hóa chất và chất lỏng không được phép mang theo. Họ sử dụng các thiết bị sàng lọc như máy dò kim loại, máy sóng milimet, máy soi hành lý tán xạ ngược và máy chụp x quang tủ. Các thiết bị này cũng được dùng để phát hiện các mục tiêu có thể gây nguy hiểm tiềm ẩn đến mọi người xung quanh.

Các loại thiết bị sàng lọc khác nhau được sử dụng tại các sân bay ngày nay đều có một mục đích sàng lọc khác nhau. Nguyên tắc được áp dụng cho việc sử dụng thiết bị để giữ an toàn cho bạn.